Published On: Thu, Dec 10th, 2015

Bank of America Merrill Lynch: Quan điểm vàng rớt giá năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng được dự kiến ​​sẽ bị tổn thương nhiều hơn trong năm 2016, ít nhất là trong nửa đầu năm, tuy nhiên lạm phát tăng trong nửa cuối năm sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng, theo ngân hàng Bank of America Merrill Lynch (BofAML).

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, nhà phân tích kim loại quý tại BofAML – ông Michael Widmer cho biết rằng họ không hy vọng vàng sẽ giảm thêm 30% nữa; Tuy nhiên, giá vàng có thể sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 USD/oz trong quý đầu tiên của năm.

Trong dự báo mới nhất của mình, ngân hàng kỳ vọng giá vàng trung bình sẽ đạt 1.088 USD/oz vào năm 2016. Trong nửa năm đầu vàng sẽ giảm mạnh và đạt mức trung bình tại 950 USD/oz trong quý đầu tiên và 1.050 USD/oz trong quý thứ hai. Tuy nhiên, ki, loại màu vàng sẽ bắt đầu tăng lên trong nửa cuối của năm nay với mức trung bình được ngân hàng dự đoán là 1.100 USD/oz trong quý thứ ba và 1.250 USD/oz trong quý thứ tư.

“Vẫn còn nhiều lý do để duy trì quan điểm giá giảm đối với vàng, ít nhất là trong nửa đầu năm sau,” ông nói.

Báo cáo của ngân hàng cũng lưu ý rằng, “Quan điểm hiếu chiến của Fed không chỉ tác động đến vàng thông qua đồng USD, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kim loại này vì chính sách lãi suất cao lên sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho mặt hàng phi lãi suất như vàng. Triển vọng tăng lãi suất càng đè nặng lên quý kim vàng khi có dấu hiệu lạm phát nào.”

Tuy nhiên, Widmer nói thêm rằng nếu lãi suất của Mỹ cao hơn đi kèm với lạm phát tăng cao thì thị trường vàng sẽ ổn định ít nhất là vào cuối năm.

“Nếu tôi cần phải chọn một trong những yếu tố cần thiết để đẩy vàng đảo ngược thì cần phải có lạm phát tăng cao hơn,” ông nói.

Widmer nói rằng ông vẫn lạc quan rằng lạm phát có thể bắt đầu tăng lên do ông cho rằng giá dầu ít nhất sẽ ổn định trở lại. Ông lưu ý rằng lạm phát giảm trong năm nay do giá dầu giảm 50% từ năm 2014. Tuy nhiên, mặc dù thị trường dầu thô vẫn còn yếu, với đà suy giảm xuống gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua, nhưng Widmer bổ rằng giai đoạn dầu giảm mạnh nhất đã qua.

“Những thay đổi trong lạm phát so với năm trước sẽ trở nên tích cực do thị trường dầu ổn định trong năm 2016,” ông nói.

Một yếu tố quan trọng mà có thể là tích cực cho thị trường vàng trong nửa cuối năm 2016 là động thái chính sách tiền tệ ít hiếu chiến của Fed, Widmer lưu ý. Mặc dù ngân hàng trung ương Mỹ sẽ được tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 9 năm qua, nhưng BofAML mong đợi chu kỳ tăng lãi suất sẽ vận hành với tốc độ chậm.

“Trong khi Fed bắt đầu bình thường hóa lãi suất do thị trường lao động Mỹ ổn định, thì chúng ta thấy có một nguy cơ rằng các ngân hàng trung ương Mỹ cuối cùng có thể sẽ bị buộc phải có ít hiếu chiến hơn, do đó sẽ làm giảm những cơn gió ngược với vàng từ mức lãi suất cao hơn, giảm phát và đồng USD,” báo cáo cho biết.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021