Published On: Tue, Nov 25th, 2014

Báo cáo GDP Mỹ sắp công bố có thể gây áp lực tới vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá và do đó gây áp lực tới giá vàng…

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/11/2014

Giá vàng tiếp tục dao động quanh ngưỡng $1200, trong khi đó, các kim loại quý khác cũng khá ổn định. Dù rằng giá vàng ở trạng thái đi ngang kể từ đầu tuần, dữ liệu GDP Mỹ công bố tối nay có thể gây rủi ro đối với giá vàng, bởi thông tin này sẽ điều hướng sự dịch chuyển của đồng đô la.

Giá vàng có xu hướng giảm nhẹ dù thông tin kinh tế Mỹ hôm qua không đạt được như kì vọng, với dữ liệu sơ bộ PMI dịch vụ Mỹ giảm nhẹ xuống ngưỡng 56,3 điểm chuẩn tháng 11, so với mức 57,1 hồi tháng 10. Các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được công bố hôm nay, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán, tiền tệ và kim quý sẽ chú trọng vào báo cáo sơ bộ GDP hàng quý, chỉ số giá nhà ở, chỉ số niềm tin tiêu dùng và sau đó là chỉ số công nghiệp Richmound.

Giá vàng giao ngay lúc 17h25′ ngày 25/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 17h25′ ngày 25/11/2014 trên sàn Kitco

Dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá và do đó gây áp lực tới giá vàng.

“Sức mạnh của đồng USD vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường vàng, tuy nhiên, sau quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC), quý kim đã nhận được thêm yếu tố hỗ trợ. Quyết định trên của PboC đã hạn chế áp lực của đối với vàng, tiềm năng tăng của quý kim hiện vẫn còn khi bất kì sự suy yếu nào của đồng USD xuất hiện!”, dẫn lời ông Tom Moore – nhà phân tích của hãng Fastmarket.

Báo cáo trạng thái thị trường CFTC công bố hôm thứ Sáu cho thấy, cuối cùng đà tăng của giá vàng đã thúc đẩy đáng kể việc giới đầu tư tiền tệ dồn tiền vào kim quý. Báo cáo này chỉ ra rằng trạng thái mua ròng vàng đã tăng tới 58% trong tuần tính tới ngày 18/11.

“Nói cách khác, hoạt động đầu cơ cũng là một trong những lý do chính dẫn tới sự gia tăng giá của vàng, điều này cũng có thể cho thấy vàng và bạc đã tìm thấy nền tảng vững chắc. Sự hồi phục trong nhu cầu cầu vật chất sẽ là yếu tố cần thiết để đà tăng của vàng có thể kéo dài, mặc dù vẫn chưa có số liệu đáng tin cậy cho thấy nhu cầu tăng lên!”, một báo cáo từ Commerzbank cho biết.

Cập nhật lúc 17h25′ giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1202,10/oz.

Trong nhóm kim loại quý, giá vẫn được duy trì ổn định: bạch kim hiện đứng ở ngưỡng $1209/oz và palladium ở mức $791/oz.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021