Published On: Sun, Jul 13th, 2014

Báo Trung Quốc rung cây dọa khỉ nhằm vào các nước ven Biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo TQ tự tin hải quân họ có sức mạnh toàn diện, có thể vươn tới mọi ngóc ngách Biển Đông, có thể ngăn chặn nước lớn can dự, dùng võ mồm để đe dọa các nước.

>> Báo Mỹ: Tướng Võ Nguyên Giáp luôn tỉnh táo về mối đe dọa xâm lược TQ

>> Báo Anh: Trung Quốc dối trá và bịa đặt khủng khiếp về Biển Đông

Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc dẫn lại bài viết trên tờ “Tin tức Thanh Đảo” ngày 12 tháng 7 chê bai lực lượng quân sự của các nước xung quanh Biển Đông, nhất là Việt Nam. Để độc giả có cái nhìn khách quan, sau đây báo GDVN xin đăng lại nội dung của bài viết:

Bài viết cho rằng, các nước xung quanh Biển Đông đứng đầu là Việt Nam tới tấp tăng cường thực lực của lực lượng tàu ngầm, có ý đồ lập ra “vùng kiểm soát” ở Biển Đông.

Có truyền thông nước ngoài cho rằng, Quân đội Trung Quốc (PLA) từng bước tăng cường kiểm soát đối với Biển Đông, ý đồ kiểm soát Biển Đông bằng vũ lực của các nước xung quanh khó mà thực hiện được.

Bài viết dẫn tờ “Thời báo New York” Mỹ cho rằng, tuy các nước xung quanh Biển Đông tới tấp thúc đẩy mua sắm vũ khí, đặc biệt là quan tâm mua sắm tàu ngầm tiên tiến, nhưng quyền kiểm soát vùng biển này vẫn nằm trong tay Quân đội Trung Quốc.

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc đâm tàu Việt Nam - hành động khủng bố của Chính phủ Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam (nguồn Thời báo Hoàn Cầu, TQ)

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc đâm tàu Việt Nam – hành động khủng bố của Chính phủ Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam (nguồn Thời báo Hoàn Cầu, TQ)

Theo bài báo, sau khi sở hữu 6 tàu ngầm lớp Kilo, Việt Nam sẽ có hạm đội dưới nước mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng, nguồn tin từ Bộ tư lệnh Thái Bình Dương – Quân đội Mỹ cho rằng, Hải quân Trung Quốc theo đuổi hiện đại hóa, có lực lượng trên biển lớn và toàn diện, gồm cả hạm đội mặt nước và lực lượng tàu ngầm.

Một khi bùng phát xung đột ở Biển Đông, lực lượng này có thể ngăn chặn có hiệu quả tàu chiến của hải quân nước ngoài tiến vào “vùng biển chiến lược” của Trung Quốc. Đặc biệt là, Trung Quốc đã xây dựng xong căn cứ tàu ngầm hạt nhân ngầm ở đảo Hải Nam, triển khai gàu ngầm ở đó có thể nhanh chóng chọc thủng phòng tuyến của quân địch, đến mọi ngóc ngách của Biển Đông.

Bài viết dẫn tờ “Mainichi Shimbun” Nhật Bản cho rằng, Hải quân Trung Quốc có khả năng hạn chế hoạt động của Hải quân Mỹ trên Biển Đông, đối phó lực lượng trên biển của các nước xung quanh càng không đáng nói.

Bài báo dẫn chuyên gia vấn đề quân sự Trung Quốc của Đại học quốc gia Singapore Hoàng Kinh, nói theo ý tuyên truyền của báo TQ cho rằng: “Các nước Đông Nam Á cần hiểu rõ, muốn thông qua mua sắm tàu ngầm, tên lửa và vũ khí khác đối đầu với Quân đội Trung Quốc sẽ không thu được bao nhiêu hiệu quả”. Hải quân Trung Quốc giỏi sử dụng lực lượng tàu ngầm, các nước xung quanh Biển Đông muốn triển khai đối đầu dưới biển với Trung Quốc là có gì đó “không biết tự lượng sức mình”.

Bài báo dẫn tờ “Sankei Shimbun” Nhật Bản cho rằng, Trung Quốc đã từng bước giành được quyền kiểm soát đối với Biển Đông, hiện nay họ thực sự đã có thực lực kiểm soát khu vực này.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết,  nhưng nó giúp cho độc giả nhìn nhận dư luận Trung Quốc đang tuyên truyền gì và cũng hiểu một phần sức mạnh quân sự của Trung Quốc, tâm lý dọa nạt mà sợ sệt của Trung Quốc hiện nay.

Mặc dù Trung Quốc tuyên truyền như vậy, song chúng ta biết rằng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều đi liền với nhau. Việt Nam tăng cường sức mạnh quân sự là để phòng ngự, để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, không phận… của mình, không đe dọa nước khác.

Và Trung Quốc nên nhớ rằng, Việt Nam có đủ mọi nguồn lực, đủ sức mạnh để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cả trên biển cũng như trên đất liền. Việt Nam cũng có các ưu thế của riêng mình mà Trung Quốc cũng đã thừa nhận qua dư luận truyền thông.

Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ lãnh thổ biển đảo theo luật pháp quốc tế và thuộc quyền lợi chính đáng của Việt Nam.

Theo GD

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021