Published On: Mon, Oct 20th, 2014

Barclays: Môi trường vĩ mô tiêu cực sẽ khiến vàng xuống giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

“Với lễ Diwali sắp diễn ra, trước mùa cưới, chúng tôi hy vọng nhu cầu đối với vàng sẽ được cải thiện, có khả năng bù đắp lại sự suy yếu của quý kim trước bức tranh vĩ mô trong tương lai gần!”, Barclays cho biết.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 20/10/2014

Vàng đang nhận được sự hỗ trợ trong ngắn hạn, nhưng môi trường vĩ mô ngày càng tiêu cực đối với vàng và có khả năng áp đảo giá, đẩy quý kim xuống các mức giá thấp hơn khi trải qua giai đoạn tiêu thụ mạnh theo mùa, dẫn báo cáo của Barclays.

Giá vàng đã tăng trở lại lên mức cao nhất năm tuần qua, được hỗ trợ bởi sự xuống giá của đồng USD và thị trường chứng khoán cũng như nhu cầu đối với kim loại quý. Tuy nhiên, sự xuống giá của bạch kim cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng.

Vàng tăng trở lại sau khi bức tranh kinh tế vĩ mô có phần khả quan đối với kim loại quý, cụ thể là đồng USD giảm giá và Chủ tịch Ngân hàng dự trữ Liên bang St Louis bàn về khả năng của một gói nới lỏng định lượng tiếp theo. Hơn thế nữa, nhu cầu vàng theo mùa, dù không ấn tượng như mọi năm, cũng vẫn phần nào hỗ trợ cho giá. Nhu cầu vàng hồi tháng Chín thực sự rất mờ nhạt, tuy vậy, sau khi giá vàng lao dốc xuống dưới ngưỡng $1200/oz thì đã có khá nhiều người quan tâm và nhảy vào thị trường này.

Giá vàng giao ngay lúc 17h10′ ngày 20/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 17h10′ ngày 20/10/2014 trên sàn Kitco

Phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ đã tăng lên ngưỡng 12 -15 USD mỗi ounce, trong khi phí bảo hiểm kim loại quý này tại Trung Quốc cũng tăng gần gấp đôi lên 6USD mỗi ounce. Bộ thương mại Trung Quốc cho biết doanh số bán hàng của một số nhà bán lẻ đồ trang sức tăng gấp đôi trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, người dân khá hứng thú mua vàng bởi mức giá thấp hơn và chương trình khuyến mãi tại mỗi địa phương.

Một chỉ số rộng hơn cho thấy sự yêu thích đầu tư vàng đã tăng lên mức tương đương cuối mùa xuân năm ngoái: khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải trên cơ sở tháng đạt mốc cao nhất kể từ tháng 5/2013, trong khi mức trung bình của kì 12 tháng là cao nhất kể từ tháng 4/2014. Ngược lại, ở Ấn Độ, thương nhân địa phương đã cho biết doanh số bán hàng đồ trang sức chủ yếu được thúc đẩy hoạt động đổi vàng cũ lấy vàng mới chứ không phải là lượng mua vào kim loại này gia tăng.

Với lễ Diwali sắp diễn ra, trước khi mùa cưới, chúng tôi hy vọng nhu cầu đối với vàng sẽ được cải thiện, có khả năng bù đắp lại sự suy yếu của vàng bởi bức tranh vĩ mô trong tương lai gần. Vàng có thể được đẩy lên bởi hoạt động bán khống khi giới đầu tư cho rằng dữ liệu kinh tế Mỹ có thể suy yếu một lần nữa. Hoạt động bán khống cũng giúp phần nào bù đắp sự xuống giá của vàng khi các quỹ tín thác có khả năng tiếp tục bán vàng ra trong ngắn hạn, Barclays nhận định.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021