Published On: Thu, Nov 6th, 2014

Barclays: Vàng kì vọng nhận được lực hỗ trợ từ nhu cầu vật chất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ đã tăng lên ngưỡng 15USD mỗi ounce từ ngưỡng 10USD đầu tuần trước, trong bối cảnh lo ngại chính phủ sẽ siết chặt hoạt động thương mại vàng ở thời điểm mùa cưới. Lượng mua vàng tại Ấn Độ được kì vọng tăng lên trong tuần này.

Xét về ngắn hạn, nhu cầu mua vàng vật chất kì vọng sẽ tạo nên hỗ trợ cho vàng trong thị trường giá xuống. Với những lời đồn đoán của thị trường về việc Ngân hàng trung ương Mỹ sớm tăng lãi suất, đồng USD càng khẳng định được vị thế của mình, tạo nên sự cản trở lớn đối với vàng, theo báo cáo mới công bố từ ngân hàng Barclays.

Barclays đưa ra dự báo giá vàng Q4/2014: $1220/oz, 2014: $1271/oz, 2015: $1180/oz.

Barclays: Vàng kì vọng nhận được lực hỗ trợ từ nhu cầu vật chất

Barclays: Vàng kì vọng nhận được lực hỗ trợ từ nhu cầu vật chất

Chương trình mua tài sản mà Fed áp dụng đã đi đến hồi kết là điều mà thị trường đoán được và Fed vẫn chưa bày tỏ thái độ rõ rệt đối với việc nâng lãi suất, tuy vậy, thị trường vàng vẫn phản ứng khá mãnh liệt cuối tuần trước. Đà giảm của vàng tiếp tục được kéo dài trong tuần này khi mà ám ảnh nâng lãi suất bao trùm thị trường.

Đà giảm của vàng được khẳng định và thống lĩnh xu hướng giá khi mà kim quý dịch chuyển xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $1180/oz – mức thấp 3 năm mà vàng từng 3 lần kiểm nghiệm lại kể từ tháng 7/2013.

Nhu cầu vàng kì vọng sẽ tăng lên trong môi trường giá thấp. Phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ đã tăng lên ngưỡng 15USD mỗi ounce từ ngưỡng 10USD đầu tuần trước, trong bối cảnh lo ngại chính phủ sẽ siết chặt hoạt động thương mại vàng trong mùa cưới. Lượng mua vàng tại Ấn Độ được kì vọng tăng lên trong tuần này.

Tại Trung Quốc, khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng đã chạm ngưỡng cao mọi thời đại, do giá vàng ở ngưỡng thấp. Lượng vàng mà Trung Quốc nhập từ Hong Kong đã tăng mạnh, khẳng định sự yêu mến vàng của người dân nước này.

Mặc dù chúng ta rất khó để định lượng xem hoạt động mua vàng và nhu cầu vàng đối với mặt hàng trang sức và đầu tư nhưng chắc chắn lực cầu này sẽ giúp vàng có được sự hỗ trợ trong môi trường giá thấp.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021