Published On: Thu, Oct 8th, 2015

Barnabas Gan: Vàng sẽ chật vật trong năm nay và 2016 do kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vẫn còn nhiều biến động với những kỳ vọng việc tăng lãi suất của Mỹ vẫn còn có khả năng trong năm 2015, một nhà phân tích – được coi là một trong những nhà dự đoán về giá kim loại quý chính xác nhất – đã đưa ra dự đoán của mình về giá vàng cho cuối năm nay và năm 2016, ông không khá lạc quan về giá vàng.

“Chúng tôi vẫn duy trì dự báo giá vàng của chúng tôi tại mức 1.050 USD/oz cho cuối năm 2015,” Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa tại tập đoàn Ngân hàng OCBC cho biết trong một nghiên cứu vào hôm qua.

“Quan điểm vàng rớt giá phần lớn được củng cố bởi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm 2015 với tốc độ 25bps,” ông giải thích.

Giá vàng mất đi một ít lợi nhuận vào hôm thứ Tư, sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua tại 1.153,60 USD. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 0,15% đóng cửa tại 1.144,70 USD/oz.

Theo ông Gan, giá vàng kỳ hạn vẫn khá yếu vào năm 2016, giảm khoảng 10% xuống còn 950 USD/oz vì hai lý do chính: đầu tiên là kim loại màu vàng sẽ mất đi sức hấp dẫn của mặt hàng trú ẩn an toàn do triển vọng kinh tế tăng trưởng tốt hơn, và lý do thứ 2 là vì lãi suất của Mỹ tăng lên sẽ làm tổn thương đến nhu cầu vàng – mặt hàng không sinh lãi.”

“Kim loại màu vàng có thể có một sự phân kỳ thú vị vào năm 2016,” Gan tiếp tục.

“Tuy nhiên, paladium và bạch kim có thể tăng giá song song với triển vọng tăng trưởng toàn cầu, mặc dù không mạnh như người anh em kim loại họ hàng xa của mình,” ông lưu ý.

“Ngày càng quan trọng để xem xét vàng sẽ phản ứng như thế bào vào cuối năm nay đặc biệt khi cánh cửa tăng lãi suất đang ngày càng hẹp lại.”

Gan cũng nói rằng ông mong đợi WTI và Brent kết thúc năm 2015 lần lượt ở mức khoảng 45-50 USD/thùng và 50-55 USD/thùng. Ông cũng hy vọng giá đồng vẫn còn yếu do tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và lượng tiêu thụ của loại hàng hóa này giảm xuống.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021