Published On: Thu, Aug 27th, 2015

Barnabas Gan: Vàng sẽ giảm xuống mốc 1.050 USD/oz vào cuối năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù thị trường vàng đã có cuộc lội ngược dòng ấn tượng từ mức đáy trong 10 năm qua vào cuối tháng Bảy, nhưng một nhà phân tích – được coi nhà dự đoán giá kim loại quý chính xác nhất của Bloomberg – cho biết ông vẫn dự đoán giá vàng xuống thấp hơn, và kỳ vọng những quan ngại trong thị trường sẽ được nới lỏng.

Giá vàng tiếp tục trượt xuống vào giữa tuần sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua vào hôm thứ hai. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm xuống 1.122,30 USD/oz, thấp hơn khoảng 4% từ mức đỉnh tại 1.169,80 USD vào hôm thứ hai.

“Khi những quan ngại của thị trường dịu xuống, thì đó cũng là lúc đà tăng của vàng bị đảo ngược,” Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa cho Tập đoàn Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC) cho biết, khi đưa ra dự báo giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn vào cuối năm.

Trong một email trả lời Kitco News, đại diện của OCBC cho biết Gan dự đoán giá vàng sẽ nằm ở mức 1.050 USD/oz vào cuối năm 2015.

Giá vàng ngày 16/9/2013

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất về thị trường vàng của ông Gan, ông đã bình luận về động thái bất ngờ điều chỉnh giảm đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hồi đầu tháng này cũng như chỉ số chứng khoán sụt giảm của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Vào hôm Thứ hai, chỉ số Thượng Hải đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2007 và tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 20% trong tháng này.

“Với việc mất giá bất ngờ của đồng CNY, lần mất giá nhiều nhất kể từ năm 1994, không phải quá ngạc nhiên rằng thị trường có thể đã chuyển trọng tâm từ Fed sang PBOC,” ông cho biết trong báo cáo ngày 14/8. Tuy nhiên, bất chấp sự tình hình không chắc chắn xung quanh nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, Gan cho biết thị trường sẽ sớm chuyển từ ‘PBOC sang trở lại Fed,’ mà đây có thể có những tác động tiêu cực đối với các kim loại màu vàng.

“Triển vọng tăng lãi suất trong năm nay của Fed càng củng cố quan điểm giảm của chúng tôi, như vậy nhất thiết phải chuyển vào đồng bạc xanh vững chắc hơn so với kim loại màu vàng – mặt hàng được xem như một đầu tư nhất định không có sinh lãi, và cuối cùng sẽ đẩy vàng giảm xuống mốc 1.050 USD/oz,” ông nói.

“Cùng với đó, các thị trường nên chú tâm đến dữ liệu, đặc biệt dữ liệu về sức khỏe của thị trường lao động Mỹ, nhận định của Fed về nâng lãi suất, và cuối cùng là những kỳ vọng về triển vọng tăng lãi suất vào cuối năm nay,” ông cho biết và bổ sung thêm rằng OCBC vẫn hy vọng Fed tăng lãi suất trong 2015.

Giờ đây thị trường đã chuyển sự tập trung về hội thảo Jackson Hole vào cuối tuần này, một hội nghị mở ra hàng năm, trong hội nghị các ngân hàng trung ương họp để thiết lập chương trình nghị sự trong quý cuối cùng của năm. Nhiều nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi để tìm manh mối cho việc khi nào Fed có thể đẩy lãi suất lên cao hơn, và xác suất lãi suất tăng lên trong tháng 9 không còn cao.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021