Published On: Tue, Apr 19th, 2016

Barnabas Gan: Vàng tăng lên trong Q2 nhưng sẽ giảm trở lại mức 1.100 USD/oz vào cuối năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một nhà dự báo cho biết ông vẫn còn duy trì quan điểm giá vàng sẽ giảm, ngay cả khi ông kỳ vọng thị trường vàng có tiến triển trong quý này.

Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa cho Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC), cho biết ông vẫn duy trì quan điểm giảm đối với thị trường vàng , dự đoán kim loại màu vàng sẽ chốt năm thấp hơn mức hiện tại ít nhất 100 USD.

“Chúng tôi vẫn giữ vững dự đoán của mình rằng FOMC sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay, với một lần sẽ vào tháng 6/2016,” ông cho biết trong báo cáo hàng hóa nhất của OCBC phát hành vào hôm thứ Sáu.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến ngày hôm nay

“Như vậy, một đồng bạc xanh ở mức cao sẽ tạo nên áp lực cho quý kim vàng và đẩy kim loại này giảm xuống thấp hơn, chúng ta dự đoán giá vàng sẽ giảm về mức 1.100 USD/oz vào cuối năm.”

Tuy nhiên, Gan lưu ý rằng giá vàng có thể theo đà tăng tuyệt vời trong Q1, và sẽ có một số xu hướng tăng trong quý này.

“Tuy nhiên, trong quý II năm nay sẽ rất hấp dẫn cho kim loại quý, vì có một vài sự kiện cột mốc quan trọng trong tháng Sáu, bao gồm cả việc cuộc trưng cầu ý dân về việc rút khỏi khối Euro của Anh, cuộc họp của OPEC, và tình hình không chắc chắn hơn nữa về việc Lạp nhận đợt phát hành thứ hai của gói tiền cứu trợ thứ ba,” ông giải thích.

Bên cạnh chính sách tiền tệ của Mỹ, ông Gan cho biết một yếu tố khác sẽ gây áp lực lên giá vàng vào cuối năm nay bao gồm nhu cầu mờ nhạt từ hai quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – Ấn Độ và Trung Quốc.

Gan nhấn mạnh rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc đã mờ nhạt trong khi nhu cầu của Ấn Độ đã sụt giảm mạnh khi thuế tăng vọt trong thời gian gần đây.

Vào hôm thứ hai, giá vàng đã thu hẹp đà tăng của buổi sáng do thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 1 năm qua. Giá vàng giao tháng 6 giảm 30 cent, niêm yết ở 1.234,30 USD/oz sau khi chạm mức 1.243,30 USD hồi đầu phiên.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021