Published On: Fri, Nov 18th, 2016

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM ‘nóng’ dịp cuối năm

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Theo số liệu trong báo cáo về thị trường bất động sản Việt Nam được Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố trong tháng 10 vừa qua, lượng giao dịch đã tăng trung bình 17%.

Cụ thể, trong tháng 10 tại Hà Nội đã có khoảng 1.300 giao dịch (tăng 18,2% so với tháng trước). Nhiều dự án mới cũng được khởi công và mở bán ra trên thị trường ở các quận như Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm…

Còn tại TP.HCM, trong tháng 10 đã có khoảng 1.225 giao dịch (tăng 16,7% so với tháng 9). Nguồn cung thị trường thành phố được bổ sung bởi nhiều dự án có quy mô lớn, dự án khu đô thị phức hợp được triển khai ở các quận như Bình Thạnh, quận 2, quận 7…

>> Xem thêm:  Các nhà đầu tư Châu Á đang đổ xô vào bất động sản Việt Nam

VNREA cũng nhận định giao dịch có tăng nhưng giá cả vẫn duy trì ổn định và ít có biến động mạnh. Tại Hà Nội, mặt bằng giá căn hộ chung cư, nhà ở liền kề, biệt thự vẫn duy trì ổn định. Giá bán chỉ tăng nhẹ đối với một số dự án thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp đã hoàn thiện hạ tầng.

Sự sôi động của thị trường được cho là còn do giá bất động sản tăng vào thời điểm cuối năm. So với cùng kỳ năm ngoái, đất nền ở Hà Nội đã tăng khoảng 1,3%. Riêng ở những khu vực ven đô thị thì mức tăng cao hơn khi nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành như: đất nền khu vực Vĩnh Ngọc, Đông Trù, Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội) tăng khoảng 10-15% so với 2015; khu vực An Khánh – An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) mức tăng cũng dao động từ 10-15%.

Trong khi đó ở thị trường TP.HCM, giá giao dịch bất động sản không nhiều biến động, tăng giá chỉ xuất hiện tại một số dự án phân khúc trung cấp có tiến độ triển khai tốt, vị trí đẹp, có những chính sách hỗ trợ tín dụng và bàn giao đúng thời hạn.

"Đi đêm" trong giao dịch bất động sản ngày nay

Nhiều dự án chung cư bình dân sắp bàn giao có mức tăng 100-300 triệu đồng. Bên cạnh đó, giao dịch nhà lẻ, nhà phố cũng tăng giá. Tính riêng các quận khu vực trung tâm như quận 3, quận 5, quận 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh… giá nhà tăng khoảng 200-500 triệu so với các tháng giữa năm. Tại các khu vùng ven TP.HCM như Thủ Đức, quận 9, Bình Tân, Nhà Bè, ghi nhận mức tăng 25-30% so với năm 2015.

Thị trường miền Trung lại là điểm nóng của giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều dự án được mở bán. Hiệp hội nhận định lượng hàng tồn kho toàn thị trường tiếp tục giảm nhưng tốc độ đã chậm lại. Tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ.

Tính đến 20/10, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 32.709 tỷ đồng, giảm 18.180 tỷ đồng (tương đương 35,72%) so với tháng 12/2015 và giảm 918 tỷ đồng so với tháng trước. Trong tháng 10, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 17,6 tỷ USD, giảm 8,7% so với cùng kỳ.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành bất động sản đạt xấp xỉ 1 tỷ USD và chiếm 8,1% tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới. Theo VNREA, trung bình cứ mỗi ngày trong tháng 10 có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Xu hướng thành lập doanh nghiệp bất động sản bắt đầu tăng mạnh từ cuối năm 2015, kèm theo đó là lượng vốn đổ vào bất động sản cũng tăng so với lĩnh vực khác.

Theo Zing / Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tranh cô gái mạ vàng karalux | Qua tang y nghia ngay 20/10 Những món quà ý nghĩa nhất ngày của Mẹ “Mother’s Day”

Ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’s Day là ngày mà những người con bày tỏ lòng kính yêu vô hạn và gửi những lời chúc, những món quà ý nghĩa nhất tới Mẹ. Trong những năm gần đây ngày Mother’s Day được du nhập vào Việt Nam và trở thành một dịp lễ […]

Phân tích

Giá vàng sáng ngày 12/11/2015 Dự báo sốc: Giá vàng có thể chìm sâu dưới mốc 33 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng đang “hạ nhiệt” nhưng nhà đầu tư vẫn sốc khi có dự báo cho rằng giá vàng có thể rơi xuống 33 triệu đồng/lượng. Thị trường kim loại quý đang là kênh đầu tư nhạy cảm. Giá vàng tăng, giảm khó lường trong biên độ rất mạnh. Vì vậy, rất khó nắm […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 28/04/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 28/04/2017 với những nội dung đáng chú ý: Thị trường nhượng quyền Việt nam vẫn còn đang bỏ ngỏ Cảnh báo nguy cơ tăng giá đất nền vùng ven… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017