Published On: Tue, Jul 2nd, 2019

Bất ngờ, vàng tăng nhưng ngân hàng lại là người hưởng lợi

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Xu hướng tăng ấn tượng hồi tháng 6 của vàng có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới nhằm huy động vốn của các công ty khai thác. Đó là quan điểm của chuyên gia phân tích khai thác Brent Cook từ Explective Insights.

Untitled-3

Ông Cook nói Kitco News rằng:

Những gì chúng ta có thể thấy là một số lợi ích về việc giá cổ phiếu tăng, nhưng chúng ta cũng sẽ thấy một loạt các công ty chạy đến ngân hàng với hy vọng vay thêm tiền với sự gia tăng của giá vàng này.

Ý kiến của Cook xuất hiện khi vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, với giá giảm xuống dưới $1400 vào thứ Hai.

Cook nói rằng cuộc biểu tình của giá vàng có thể tiếp tục. Ông nói:

Chúng ta đã nhìn thấy một số động thái chính và có một số lý do cơ bản đằng sau sự di chuyển của giá vàng mà tôi nghĩ là nó sẽ tiếp tục.

Khi quan tâm đến các công ty khai thác mỏ, xem xét từ các nhà sản xuất cao cấp đến các công ty nhỏ hơn, các công ty khai thác cấp trung và cấp thấp có khả năng vượt trội hơn. Ông bày tỏ quan điểm:

Các công ty hạng trung nhận ra rằng họ không thể thay thế dự trữ hiện tại của mình bằng tiền gửi kinh tế và họ sẽ chuyển sang lĩnh vực cơ sở để tìm kiếm tài nguyên hoặc có lẽ, quan trọng hơn là triển vọng vững chắc được điều hành bởi các công ty cơ sở tốt mà cung cấp tiềm năng cho một khám phá lớn, một cái gì đó họ có thể nhìn vào đưa vào sản xuất mười năm sau. Đó thực sự là nơi mà tiền kiếm được cuối cùng, tôi nghĩ vậy.

Tuy nhiên, sản xuất vàng không có khả năng tăng do giá vàng thỏi cao hơn. Ngược lại, dự trữ giảm dần có nghĩa là ít sản xuất trong lâu dài, Cook nói.

Mặc dù có triển vọng tích cực về giá vàng, Cook cho biết ông thích các công ty khai thác hơn vàng thỏi ngay bây giờ. Chuyên gia nhấn mạnh:

Họ có hai kịch bản đầu tư khác nhau. Vàng vật chất, bạn có thể giữ trong trường hợp thảm họa hoàn toàn. Với lĩnh vực khai thác, bạn có thể suy đoán về giá vàng tăng và điều đó mang lại cho bạn nhiều đòn bẩy hơn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-tang-chong-mat-thuong-lai-lung-mua_20191009061307 Giá heo hơi hôm nay 3/6: Rục rịch tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 3/6, mặc dù thông tin nhập khẩu heo sống đã khiến giá heo hơi giảm nhẹ tại nhiều nơi trong 2 ngày qua. Nhưng hôm nay, giá heo lại rục rịch tăng trở lại. Giá heo hơi hôm nay 3/6 tại miền Bắc Sau vài ngày hạ nhiệt, giá heo […]

Phân tích

gold-26-7 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 3/6 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng đã giảm 1% vào thứ Ba (2/6) khi các nhà đầu tư chốt lời và Phố Wall lạc quan về các nền kinh tế mới nổi. “Thị trường tiếp tục lạc quan khi nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại, thể hiện ở sự phục hồi của nhiều cổ phiếu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp