Published On: Tue, Jul 2nd, 2019

Bất ngờ, vàng tăng nhưng ngân hàng lại là người hưởng lợi

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Xu hướng tăng ấn tượng hồi tháng 6 của vàng có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới nhằm huy động vốn của các công ty khai thác. Đó là quan điểm của chuyên gia phân tích khai thác Brent Cook từ Explective Insights.

Untitled-3

Ông Cook nói Kitco News rằng:

Những gì chúng ta có thể thấy là một số lợi ích về việc giá cổ phiếu tăng, nhưng chúng ta cũng sẽ thấy một loạt các công ty chạy đến ngân hàng với hy vọng vay thêm tiền với sự gia tăng của giá vàng này.

Ý kiến của Cook xuất hiện khi vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, với giá giảm xuống dưới $1400 vào thứ Hai.

Cook nói rằng cuộc biểu tình của giá vàng có thể tiếp tục. Ông nói:

Chúng ta đã nhìn thấy một số động thái chính và có một số lý do cơ bản đằng sau sự di chuyển của giá vàng mà tôi nghĩ là nó sẽ tiếp tục.

Khi quan tâm đến các công ty khai thác mỏ, xem xét từ các nhà sản xuất cao cấp đến các công ty nhỏ hơn, các công ty khai thác cấp trung và cấp thấp có khả năng vượt trội hơn. Ông bày tỏ quan điểm:

Các công ty hạng trung nhận ra rằng họ không thể thay thế dự trữ hiện tại của mình bằng tiền gửi kinh tế và họ sẽ chuyển sang lĩnh vực cơ sở để tìm kiếm tài nguyên hoặc có lẽ, quan trọng hơn là triển vọng vững chắc được điều hành bởi các công ty cơ sở tốt mà cung cấp tiềm năng cho một khám phá lớn, một cái gì đó họ có thể nhìn vào đưa vào sản xuất mười năm sau. Đó thực sự là nơi mà tiền kiếm được cuối cùng, tôi nghĩ vậy.

Tuy nhiên, sản xuất vàng không có khả năng tăng do giá vàng thỏi cao hơn. Ngược lại, dự trữ giảm dần có nghĩa là ít sản xuất trong lâu dài, Cook nói.

Mặc dù có triển vọng tích cực về giá vàng, Cook cho biết ông thích các công ty khai thác hơn vàng thỏi ngay bây giờ. Chuyên gia nhấn mạnh:

Họ có hai kịch bản đầu tư khác nhau. Vàng vật chất, bạn có thể giữ trong trường hợp thảm họa hoàn toàn. Với lĩnh vực khai thác, bạn có thể suy đoán về giá vàng tăng và điều đó mang lại cho bạn nhiều đòn bẩy hơn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 22/7: Ổn định trong phiên đầu tuần

Giá cà phê hôm nay 22/7 tại các tỉnh Tây Nguyên đi ngang, dao động trong khoảng 33.100 – 34.100 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 33.100 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 33.100 đồng/kg. Tương tự giá cà phê […]

Phân tích

072019-vang PTKT vàng 22/7: Hồi phục từ 23,6% Fibo, hướng tới khu vực $1436,50/37

Tóm tắt: Đường xu hướng tăng ngắn hạn của vàng ghi nhận thêm hỗ trợ dưới mức thoái lui Fib 23,6%. $1436,50/37 sẽ xác nhận sức mạnh của pullback mới nhất. Phân tích vàng: Vàng một lần nữa được mua vào khi nó đảo chiều từ mức thoái lui Fib 23,6% của diễn biến giá […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng