Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Giám đốc sàn vàng 24Gold bị bắt về hành vi lừa đảo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiều 16/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, lệnh khám xét đối với Phạm Kiện Trung, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại Nguyễn Chí Thanh, phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo.

Thượng tá Tô Cao Lanh, Phó Phòng 8, Cục Cảnh sát hình sự chỉ đạo việc bắt giữ và khám xét nói trên.

Được biết, Phạm Kiện Trung là Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái (Công ty Khải Thái) do đối tượng Saga lập ra từ ngày sáng lập công ty cho đến cuối năm 2014.Công ty Khải Thái đã có hành vi lừa đảo, huy động vốn của hàng nghìn người dân, nhưng không thực hiện bất cứ công việc kinh doanh gì như lời tư vấn của các nhân viên công ty đối với nhà đầu tư. Tổng cộng, Công ty Khải Thái đã chiếm đoạt gần 500 tỷ đồng của người dân. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái, Trung có hành vi đồng phạm với Saga và các đối tượng khác trong việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Kiện Trung. (áo đen)

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Kiện Trung. (áo đen)

Sau khi làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái một thời gian dài, Phạm Kiện Trung cũng đã nắm rõ được quy cách hoạt động huy động vốn của Saga.

Sau đó, Trung đã tự tách ra, thành lập Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24Gold Duệ Bác. Theo đàn anh Saga, Trung cũng thuê trụ sở văn phòng công ty ngay tại phòng 1703, tầng 17, nhà CharmVit, số 117 Trần Duy Hưng (Công ty Khải Thái có trụ sở ở tầng 18 và 19 của tòa nhà này).

Chức năng của Công ty 24 Gold Duệ Bác là môi giới, giới thiệu dịch vụ. Thế nhưng, việc làm chủ yếu của Công ty chính là lập sàn vàng tài khoản 24 Gold.

Giám đốc Phạm Kiện Trung đã tuyển khoảng 20 nhân viên tư vấn trẻ để tư vấn cho khách hàng đầu tư vào chơi vàng tài khoản. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra về hành vi kinh doanh trái phép (vàng tài khoản) nói trên của Phạm Kiện Trung tại Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24 Gold Duệ Bác.

Cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái.

Cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái.

Khoảng 17h, với sự chứng kiến của quản lý Tòa nhà CharmVit, các điều tra viên của Cục Cảnh sát hình sự đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Kiện Trung. Sau đó, các điều viên của Cục Cảnh sát hình sự và các trinh sát của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành khám xét trụ sở của Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24 Gold Duệ Bác. Cơ quan Công an đã thu được rất nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021