Published On: Sat, Feb 1st, 2020

Bị nhiễm nCoV ở Hà Nội thì điều trị ở đâu?

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Ngoài công bố các địa chỉ điều trị, Sở Y tế Hà Nội vừa tiến hành rà soát 6 đơn vị cung ứng khẩu trang y tế trên địa bàn.

Theo Sở Y tế Hà Nội, Ngành Y tế Thủ đô đã phân công 4 bệnh viện tiếp nhận những trường hợp nghi ngờ mắc và những trường hợp mắc (nếu có), gồm: Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Thanh Nhàn. Tại các bệnh viện này phải bố trí rõ khu vực cách ly, khu vực nghi ngờ, khu vực điều trị…

Ngoài ra, các bệnh viện trực thuộc ngành vẫn tổ chức khu vực cách ly, khám, điều trị cho người bệnh. Thành phố tăng cường các trang thiết bị phòng, chống nCoV cần thiết cho 65 đội phòng, chống dịch cơ động của thành phố và của 30 quận, huyện, thị xã. Sở Y tế Hà Nội cũng thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống nCoV tại các quận, huyện, thị xã.

31_1_crn_oybt

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận quy trình xét nghiệm nCoV của Đức, gồm mồi thử, kít thử… Với quy trình này, một mẻ xét nghiệm sẽ thực hiện được cùng lúc 48 mẫu trong thời gian khoảng 12 tiếng. Dự kiến, từ ngày 3/2, Trung tâm sẽ triển khai việc xét nghiệm cho các trường hợp nghi mắc nCoV, góp phần rút ngắn thời gian xét nghiệm, giảm tải cho tuyến trung ương.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã tiến hành rà soát 6 đơn vị cung ứng khẩu trang y tế, đó là: Công ty cổ phần Y tế Danameco, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Lake Side Hà Nội, Công ty cổ phần Trang thiết bị y tế Hà Linh, Công ty cổ phần Thiết bị y tế Bảo Thạch, Công ty TNHH Lợi Thành và Công ty cổ phần Dược phẩm Tân Á.

Riêng với những đơn vị trong ngành có nhu cầu, trong 2 ngày tới, Công ty cổ phần Trang thiết bị y tế Hà Linh sẽ cung ứng. Còn Công ty cổ phần Y tế Danameco ưu tiên cung ứng cho các bệnh viện đã đăng ký theo hợp đồng đấu thầu trong năm 2020. Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Lake Side Hà Nội cung cấp cho 71 đơn vị trong ngành với số lượng 180.000 khẩu trang.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo, với những loại khẩu trang y tế chuyên dụng phòng bệnh như N95 chỉ sử dụng cho những nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Còn với khu vực ngoài vòng, nhân viên y tế có thể sử dụng khẩu trang 3M. Với những khu vực công cộng, khu vực khuôn viên bệnh viện, người dân có thể sử dụng khẩu trang y tế một lớp thông thường, thậm chí sử Tính đến thời điểm chiều 31/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV.

Theo VOV/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-hoi-hom-nay-2112-tang-rai-rac-vung-moc-tren-92000-dongkg Giá heo hơi hôm nay 6/4: Chững lại đà giảm

Giá heo hơi hôm nay 6/4, sau nhiều ngày hạ nhiệt, giá heo hơi miền Bắc bắt đầu chững lại. 2 miền còn lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc Sau nhiều ngày giảm nhẹ, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc chững […]

Phân tích

030720-vang Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 8/4 (cập nhật)

Thứ Ba (7/4), giá vàng đã giảm, rút lui khỏi mức cao gần một tháng, vì các dấu hiệu chậm lại của số ca lây nhiễm COVID-19 ở các tâm dịch lớn đã thúc đẩy thị trường chứng khoán. Động thái của vàng diễn ra khi các tài sản được xem là rủi ro, như […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp