Published On: Thu, Nov 7th, 2019

Bi quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, nhà đầu tư mua gom vàng

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng giảm bởi hàng loạt lệnh bán được nhà đầu tư đưa ra, theo phân tích của giám đốc điều hành quỹ RBC Wealth Management, ông George Gero.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng. Việc giá vàng tăng như vậy diễn ra chỉ 1 ngày sau khi giá vàng để mất mốc tâm lý quan trọng 1.500USD/ounce trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ, lợi suất chứng khoán Mỹ tăng và đồng USD cũng tăng giá. Tất cả các yếu tố trên không khỏi tác động tiêu cực đến giá vàng.

Trong ngày thứ Tư, tác động từ một số các yếu tố trên đã yếu đi, lợi suất trái phiếu giảm sâu, đồng USD giảm.

Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng giảm bởi hàng loạt lệnh bán được nhà đầu tư đưa ra, theo phân tích của giám đốc điều hành quỹ RBC Wealth Management, ông George Gero. Giá vàng đã phục hồi trong phiên ngày thứ Tư, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn thận trọng với nhiều diễn biến trên thị trường chứng khoán bởi họ băn khoăn với thông tin kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu.

stacked_gold_bars-1

Ông Gero cho rằng giá vàng sẽ biến động trong ngưỡng từ 1.485USD/ounce đến 1.525USD/ounce và rằng việc giá vàng giảm mang đến cơ hội mua cho nhà đầu tư dài hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 9,40USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.493,10USD/ounce, giá vàng như vậy đã lấy lại được một nửa mức hạ trong phiên trước đó.

Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng giảm đến 1,8% và như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 15/10/2019, giá vàng như vậy có mức giảm tính theo đồng USD và tỷ lệ phần trâm cao nhất tính từ ngày 30/9/2019, theo tính toán của FactSet.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, ông Fawad Razaqzada, nhận xét: “Khi mà giá trái phiếu đang giảm, lợi suất tăng, rõ ràng một số nhà đầu tư đang giảm đi kỳ vọng về khả năng lãi suất sẽ được nhiều Ngân hàng Trung ương trên thế giới mạnh tay cắt giảm. Chính vì vậy sự suy yếu gần đây của giá vàng có nhiều ý nghĩa”.

Ông nói: “Người ta cần phải nhớ rằng Trung Quốc tiêu thụ vàng nhiều nhất. Triển vọng thỏa thuận thương mại đã giúp cho triển vọng của vàng vật chất tăng lên, ngoài ra đồng nhân dân tệ tăng giá cũng khiến cho triển vọng giá vàng cải thiện”.

Phiên ngày thứ Tư, thông tin kinh tế Mỹ cũng tác động đến giá vàng. Năng suất lao động của người lao động Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2019 giảm 0,3% và như vậy có quý giảm đầu tiên trong 4 năm. Năng suất lao động trong các nhà sản xuất mỹ giảm 0,1%.

Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm gần 0,1% sau khi tăng 0,4% trong phiên trước đó.

Theo Bizlive/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp