Published On: Wed, Nov 20th, 2013

Biên bản cuộc họp của FOMC sẽ tạo biến động ngắn hạn đối với giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay)- Các biên bản cuộc họp trong tháng 10 của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ tạo ra một số biến động ngắn hạn lên giá vàng vào hôm thứ Tư nhưng sẽ không tạo ra bất kỳ xu hướng trung hạn nào trên thị trường, các nhà phân tích cho biết.

>> Xem thêm: Giá vàng ngày 20/11/2013 tăng do đồng đô la giảm giá

Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng các biên bản cuộc họp ngày 30/10 sẽ không có những tác động mạnh lên thị trường như những biên bản cuộc họp của FOMC do trước đó bà Janet Yellen, người đảm nhiệm ghế chủ tích Fed trong nhiệm kỳ tiếp theo, đã đưa ra những ý kiến chủ hòa trong bài phát biểu của mình tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Rich Ilczsyzyn, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại iiTrader, cho biết mặc dù thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng các biên bản cuộc họp của FOMC, nhưng những cuộc thảo luận có thể sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì mới về việc vấn đề liệu rằng Fed thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng của 85 tỷ hay không hoặc vấn đề khi nào Fed sẽ thực hiện việc cắt giảm đó.

“Giống trò chơi mèo vườn chuột và họ đang cố gắng hỗ trợ thị trường,” ông nói. “Điểm mấu chốt đối với tất cả các nhà đầu tư vàng là: Thị trường đã định giá tăng lên khoảng 80 % thì Fed sẽ thực hiện việc giảm dần chương trình kích thích kinh tế, bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có một số kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu giảm dần kích thích kinh tế vào đầu tháng 12 nhưng một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng điều này không có khả năng, do hiện tại Chủ tịch Fed, ông Ben Bernanke sẽ không muốn tạo ra bất cứ sự thay đổi đáng kể nào trong chính sách tiền tệ hiện nay.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank đã đồng ý rằng các biên bản cuộc họp của FOMC sẽ tạo ra một số biến động đối với thị trường vàng, nhưng nó sẽ chỉ giúp ích cho các thương nhân đầu tư ngắn hạn.

Hansen cũng cho biết thêm rằng các biên bản cuộc họp sẽ tiếp tục phản ánh rằng Fed vẫn sẵn sàng thu hẹp kích thích kinh tế nhưng thị trường đã định giá tăng, do đó có thể sẽ không có bất kỳ bất ngờ lớn nào trong báo cáo. Một khi Yellen đảm nhiệm ghế chủ tịch Fed, ông mong đợi sẽ Fed sẽ ra thông báo giảm dần nhưng phải đến tháng Ba hoặc tháng Tư, ông nói thêm.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, đồng ý rằng Fed sẽ không có khả nẵng thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào trong giai đoạn thay đổi người lãnh đạo của mình.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự bất ổn của thị trường có thể tăng lên nếu biên bản của FOMC cho thấy các cuộc thảo luận tại cuộc họp tháng 10 đi theo xu hướng hiếu chiến với hầu hết các thành viên mong đợi FED cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình sớm hơn dự kiến​​.

Peter Buchanan, chuyên gia kinh tế cao cấp của CIBC World Markets, cho biết ông sẽ xem xét các biên bản cuộc họp để xác định có nhiều hỗ trỡ cho việc FED thưc hiện việc cắt giảm sớm hơn hay không.

Ông nói thêm ông không kỳ vọng ​​Fed sẽ giảm dần kích thích kinh tế vào tháng 12 nhưng nếu có đủ sự hỗ, Fed có thể thực hiện cắt giảm vào tháng Giêng, đó sẽ là lúc diễn ra cuộc họp đầu tiên của Yellen; Yellen có thể không cần vội vàng thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay.

Buchanan cho biết các biên bản có thể không phản ánh tình hình hiện tại vì cuộc họp FOMC diễn ra vào tháng 10 trước khi dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến ​​và dữ liệu tăng trưởng kinh tế được công báo.

Ông nói “Bất kể những biên bản, Fed sẽ giảm dần kích thích kinh tế vào một lúc nào đó và giới đầu tư hiểu khá rõ điều này và chính điều này đang tạo áp lực lên giá vàng.”

>> Cập nhật: Giá vàng 9999 hôm nay

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021