Published On: Thu, Apr 4th, 2019

BlackRock: Đừng bao giờ bỏ qua vị thế trú ẩn an toàn của vàng

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Mặc dù thị trường vàng đang phải vật lộn để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi dòng vốn tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán, nhà quản lý danh mục đầu tư của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã cảnh báo rằng tình cảm vẫn có thể chuyển sang hướng khác.

Thomas Holl, giám đốc, quản lý danh mục đầu tư và là thành viên nhóm Tài nguyên thiên nhiên của BlackRock, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Ba như sau:

Các nhà đầu tư nên tập trung vào thực tế là trong tháng 10, trong tháng 12, khi bạn nhìn thấy những khoản giảm lớn trong tài sản rủi ro, vàng đã chứng minh vị thế trú ẩn an toàn của mình và tăng giá bất chấp đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Các ý kiến được đưa ra khi vàng đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức độ tâm lý quan trọng $1300. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1293,90/oz.

vi-the-cua-vang

Giá vàng đã gặp khó khăn trong thời gian gần đây khi thị trường chứng khoán đẩy gần đến mức kỷ lục. S&P 500 được giao dịch lần cuối ở mức 2883 điểm, chỉ thấp hơn 2% so với mức cao kỷ lục của năm ngoái.

Tuy nhiên, Holl nói thêm rằng vàng thực sự đã làm rất tốt khi xem xét giá đến từ đâu, tăng từ dưới $1200/oz trong tháng 8 để kiểm tra mức kháng cự dài hạn ngay dưới $1350/oz. Ông bình luận:

Là một nhà đầu tư với danh mục đầu tư đa dạng, bạn sẽ rất hài lòng với cách thức hoạt động của vàng trong quý IV.

Tiềm năng dài hạn của vàng khá tốt

Holl nói rằng các nhà đầu tư nên chú ý ít hơn đến biến động ngắn hạn của vàng và thay vào đó tập trung vào tiềm năng dài hạn của nó, đặc biệt là sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách tiền tệ. Vị này nhấn mạnh:

Trục xoay mà chúng tôi quan tâm là Fed, đó sẽ thực sự quan trọng trong việc suy nghĩ về cách vàng hoạt động trong 3, 6, 12 tháng tới.

Mặc dù một số nhà phân tích đã nói rằng vàng sẽ phải vật lộn trong môi trường lạm phát yếu, Holl nói rằng nó thực sự là một yếu tố ít quan trọng hơn so với những gì lãi suất thực đang làm. Hoa Kỳ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về lãi suất thực sau khi Fed báo hiệu rằng họ không mong đợi tăng lãi suất trong cả năm nay. Lãi suất thực cho lãi suất 10 năm hiện ở mức 58 điểm cơ bản, giảm từ 96 điểm cơ bản vào đầu năm. Vị lãnh đạo của BlackRock bày tỏ:

Thông thường, vàng hoạt động tốt khi lãi suất thực dưới 1,5% và đặc biệt tốt khi ở trạng thái tiêu cực..

Trong khi đó, trường hợp cơ bản của nhóm tài nguyên chúng tôi sẽ là một trong những triển vọng tăng trưởng toàn cầu khá lành tính, nếu có bất kỳ cú sốc bên ngoài nào đối với điều đó thì tôi nghĩ rằng vàng sẽ được định vị tốt khi mọi người sẽ tìm kiếm vị thế trú ẩn an toàn của nó.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng