Published On: Fri, May 3rd, 2019

Bloomberg Intelligence: Vàng sẽ không ‘ngủ đông’ lâu nữa

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Bloomberg Intelligence (BI) cho biết, những con bò vàng sẽ không bị nhốt lâu nữa vì sự ngủ đông của quý kim có thể sớm kết thúc. BI nhận định điều này dựa trên sức mạnh khác biệt của kim loại quý trong quý I năm 2019.

Con bò vàng: Thị trường giá lên của vàng.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của BI cho biết trong ấn bản Triển vọng Hàng hóa tháng 5 như sau:

Tài sản đa dạng hóa – vàng, dù đang thể hiện khá tệ nhưng có nhiều khả năng tăng cao hơn, đặc biệt là nếu đồng USD không lên giá. Diễn biến giá vàng không thay đổi đang cho thấy sức mạnh khác biệt so với trình điều khiển phục hồi chính trong quý IV năm 2018 khi sự biến động của thị trường chứng khoán tăng mạnh. Những ngày đầu năm 2019, vàng ổn định dù biến động thị trường giảm sâu.

Xu hướng đi lên của vàng đã bị hạn chế trong năm nay do biến động thị trường chứng khoán Mỹ thấp hơn và đồng đô la Mỹ cao hơn, McGlone chỉ ra. Ông cho biết thêm rằng những yếu tố đó khó có thể kéo dài. Chiến lược gia chỉ ra:

Kim loại về cơ bản không thay đổi trong năm 2019 nếu xét giá đến ngày 29/4 bất chấp Chỉ số biến động CBOE S&P 500 (VIX) đang giảm mạnh và là đồng đô la phục hồi. Đây là một dấu hiệu của sức mạnh khác biệt mà vàng đang có.

Vàng hiện đang ở gần đáy của nó, với việc vàng giữ các mức hỗ trợ, lưu ý từ BI. Nếu điều này tiếp tục, vàng nên di chuyển cao hơn. Ông McGlone nhận định:

Vàng nên giữ hỗ trợ gần mức trung bình kể từ lần tăng lãi suất đầu tiên của Fed, chúng tôi tin điều đó. Quanh $1260/oz là mức giá trung bình kể từ tháng 12/2015 so với mức giá$1284/oz của ngày 30/4. Nếu vàng tiếp tục làm những gì nó đã làm trong hầu hết 3 năm qua, quý kim sẽ xem xét lại phần dưới của một lồng hẹp. Chúng tôi xem điều này là không thể. Duy trì trên mức trung bình sẽ là một dấu hiệu ban đầu của sức mạnh để tiến lên phần trên của phạm vi giá vàng.

1-2

Một trong những động lực chính cho vàng trong quý II sẽ là sự biến động của thị trường chứng khoán, vốn đã chạm đáy và rất có thể sẽ đi lên từ đây, theo BI.

Nếu chỉ số biến động CBOE S&P 500 (VIX) chạm đáy, thì đó là một sự thúc đẩy đối với vàng. Điều kiện khiến VIX giảm thêm không nhiều, điều này làm tăng triển vọng của chúng ta đối với vàng. Thấp hơn gần 29% so với mức trung bình 200 ngày, VIX hiện đang ở mức giảm giá mạnh nhất so với mức trung bình này trong 3 năm. Sự suy giảm trong biến động thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ sẽ bị hạn chế. Với VIX ở mức thấp gần nhiều năm dưới mức trung bình 200 ngày và vàng vẫn cao hơn khoảng 2%, các quy tắc đảo ngược trung bình được kiểm tra theo thời gian có lợi cho vàng cao hơn.

2-2

Áp lực từ đồng đô la Mỹ cao hơn cũng có khả năng giảm bớt, BI nói. BI lưu ý rằng đồng đô la có vẻ dễ bị tổn thương khi nó đang gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ.

Vàng đã khởi đầu tháng 5 bằng cách chạm mức thấp 4,5 tháng sau giai điệu lạc quan của chủ tịch Fed khi ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $1272,20/oz

>> Xem thêm: PTKT vàng: Xu hướng giảm hướng về 200DMA mặc dù stochastic bị bán quá mức

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng