Published On: Wed, Feb 3rd, 2016

BMO Capital Markets: Vàng có thể được hưởng lợi trong môi trường giảm phát và tiền tệ mất giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi theo thông thường vàng được xem là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng một ngân hàng của Canada cũng thấy tiềm năng của kim loại màu vàng trong một môi trường giảm phát – một kịch bản mà có vẻ có nhiều khả năng xảy ra.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng những quan ngại giảm phát – sự mất giá tiền tệ – có thể là một yếu tố nhỏ đằng sau chuỗi tăng mới nhất của kim loại màu vàng.

Vào hôm thứ hai, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã báo cáo mức lạm phát yếu hơn dự kiến ​​trong tháng cuối cùng của năm 2015 do giá năng lượng tiếp tục giảm. Chỉ số lạm phát của Fed, chỉ số chi tiêu cá nhân (PCE) tăng 0,6% so với năm 2014; đồng thời chỉ số PCE chính, tách ra khỏi giá lương thực và năng lượng, tăng 1,4% so với năm trước, thấp hơn mức lạm phát mục tiêu của ngân hàng trung ương tại 2%.

Bất chấp những áp lực lạm phát suy yếu, thị trường vàng đã khởi đầu năm 2016 rất tốt và đang tiếp tục trên đà đi lên, chạm mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ 3, bất chấp thực tế rằng lạm phát tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới gần như không tồn tại.

Fung cho biết số liệu lạm phát mới nhất làm tăng thêm quan ngại giảm phát. Mặc dù có rất ít dữ liệu lịch sử về hiệu suất của giá vàng trong một môi trường giảm phát, nhưng Fung cho biết rằng nền kinh tế của Nhật Bản là một gợi ý cho thị trường vàng toàn cầu.

“Chúng tôi lưu ý rằng giá vàng trong nền kinh tế Nhật Bản đã cải thiện trong thời kỳ giảm phát, nhưng đây là một chức năng đồng tiền suy yếu tương đối so với đồng bạc xanh,” bà nói trong phân tích của mình. “Vì vậy, các tác động của lên giá vàng theo đồng USD nếu toàn cầu giảm phát là điều chưa từng có, mặc dù chúng tôi nghi ngờ nó có thể hỗ trợ vàng. ”

Bà giải thích rằng trong một môi trường đồng đô la Mỹ suy yếu, bà mong đợi các nhà đầu tư chuyển sang vàng như một tài sản quý.

Vàng tăng giá do ít có khả năng Fed tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ

“Từ quan điểm phân bổ tài sản, đầu tư vàng sẽ tăng mạnh nhất khi ngay cả đồng USD và trái phiếu kho bạc trở nên không hấp dẫn,” bà nói thêm.

Hiện tại BMO thấy vàng đang dao động trong một phạm vi khá rộng vào năm 2016 với mức hỗ trợ tại 925 USD/oz và mức kháng cự tại 1.200 USD/oz, trung bình năm 2016 đạt 1.010 USD.

Mặc dù lo ngại giảm phát có thể là một phần nguyên nhân đẩy vàng tăng giá, nhưng bà Fung nói rằng bà nghi ngờ hầu hết đà tăng trưởng của vàng là do nhu cầu an toàn tăng lên trong bối cảnh thị trường quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong môi trường này, kim loại màu vàng vẫn có thể tăng lên nữa, nhưng Fung giải thích rằng – tương tự như năm ngoái – những quan ngại sẽ dịu xuống, nhu cầu đối với vàng cũng sẽ bắt đầu giảm.

“Nhu cầu an toàn không phải là một tác động tăng giá đáng kể, nhưng nó giúp ngăn chặn các nhược điểm tác động đến quý kim vàng khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm chạp,” bà cho biết.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021