Published On: Fri, Sep 11th, 2015

BNP Paribas: Vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm đến năm 2017

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi có khá nhiều người kỳ vọng xu hướng giảm của vàng sẽ kết thúc thì một ngân hàng Pháp ngược lại, họ không kỳ vọng đà suy yếu của quý kim vàng sẽ kết thúc sớm, dự báo giá vàng sẽ rơi xuống 3 con sô cho năm 2017.

Trong một báo cáo mới phát hành vào hôm thứ năm, chiến lược gia tại BNP Paribas không chỉ hạ dự báo giá vàng cho năm 2015, mà còn kỳ vọng giá vàng trung bình sẽ đạt 900 USD/oz vào năm 2017. Ngân hàng cho rằng họ đang hy vọng giá vàng trung bình đạt mức 1.145 USD/oz trong năm nay, giảm xuống từ mức dự báo trước đó tại 1.160 USD/oz. Ngoài ra, ngân hàng cũng giữ nguyên dự báo cho năm 2016, hy vọng nhìn thấy mức giá trung bình của kim loại màu vàng tại 975 USD/oz trong năm tới.

Với triển vọng mới cho năm 2017, ngân hàng tiếp tục khuyến cáo bán hợp đồng quyền chọn mua ở ngưỡng 1.200 USD cho vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 và 2016.

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng vàng đang trong xu hướng đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng mạnh, và giá vàng sẽ giảm cho đén giai đoạn dự báo của chúng tôi,” theo Harry Tchilinguirian và Stephen Briggs, các tác giả của báo cáo.

Giá vàng giảm mạnh, 9 NHTW đã bán vàng

Thị trường vàng đã có một chút phục hồi từ xu hướng giảm dài hạn của nó trong tháng 8 do thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ và nhiều quan ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng Pháp đã lưu ý rằng mặc dù tâm lý lo sợ ngày càng tăng, nhưng giá vàng chỉ có thể cố gắng để đạt mức cao nhất trong ngày vào khoảng 1.170 USD/oz.

Mặc dù trong thời gian gần đây vàng có tăng nhẹ, nhưng BNP Paribas lập luận trong báo cáo của mình rằng không có gì có thể làm thay đổi quan điểm chiến lược ‘rằng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong dài hạn’.

“Các nhà đầu tư bán lẻ có thể sẽ tăng sức mua vàng xu do giá vàng giảm xuống thấp hơn, nhưng chúng tôi thấy không có lý do để nhu cầu đầu tư tổ chức hồi sinh để thúc đẩy giá vàng,” báo cáo cho biết. “Vị thế mua của vàng kỳ hạn được năm giữ bởi các nhà quản lý tiền tệ có tăng nhẹ trong tháng 8 nhưng vẫn chỉ là một phần nhỏ của năm 2011 khi giá vàng đạt đỉnh điểm. Cổ phần vàng của các quỹ tín thác ETF cũng vẽ lên một bức tranh tương tự và đã chững lại trong tháng 9.”

Trong khi nhu cầu toàn cầu dự kiến ​​vẫn yếu, BNP Paribas cũng thấy thị trường tràn ngập với nguồn cung tăng.

“Chúng tôi ít khi đề cập đến nguồn cung, nhưng đáng chú ý là trên toàn cầu, tổng chi phí tiền mặt của các thợ mỏ vàng đã giảm, chủ yếu là do sự suy yếu của đồng tiền của các nước sản xuất so với đồng đôla Mỹ. Vì vậy, với sự chênh lệch giữa giá vốn và giá bán ngày càng cao, chúng tôi nghi ngờ sẽ sản lượng đầu ra của các mỏ sẽ bị cắt giảm,” những chiến lược gia cho biết.

Nhìn chung, Tchilinguirian và Briggs tiếp tục kỳ vọng đồng đô la Mỹ tăng mạnh – do Fed chuẩn bị tăng lãi suất hoặc tuần tới hoặc là trong tháng 12 – và điều này sẽ đẩy giá vàng giảm trong 2 năm tiếp theo.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021