Published On: Sat, Jun 28th, 2014

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả.

>> Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố tuần tra định kỳ ở Biển Đông

>> Tàu Trung Quốc lao thẳng vào tàu lớn nhất của Việt Nam

Thông tấn xã Đài Loan ngày 26/6 đưa tin, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại vừa buông lời đe dọa, hiếu chiến ở Biển Đông khi Dương Vũ Quân, người phát ngôn cơ quan này tuyên bố: Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả !.

Tổng hợp các tin tức truyền thông, Dương Vũ Quân nói rằng “một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc trên Biển Đông  là nhân tố bất ổn, gây mất an ninh khu vực là bởi vì có ‘quốc gia cá biệt’ thích gây sự, trách nhiệm không thuộc về Trung Quốc”.

Dương Vũ Quân, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Dương Vũ Quân, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Trong khi lời dọa nạt thứ nhất về “một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông” muốn ám chỉ Mỹ thì sự vu cáo nặc danh “quốc gia cá biệt thích gây sự” là đang nhằm vào Việt Nam? PV.

Ngang ngược hơn, Dương Vũ Quân không những thừa nhận hoạt động bất hợp pháp của các tàu chiến hải quân, máy bay quân sự Trung Quốc ở khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam mà còn cao giọng tuyên bố: Hải quân Trung Quốc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi hàng hải của mình nên việc tuần tra thường xuyên ở những vùng biển này là hoàn toàn hợp pháp?!

Những phát ngôn ngông cuồng và hiếu chiến của Dương Vũ Quân cũng không có gì lạ khi gần đây 3 viên tướng hàng đầu của quân đội Trung Quốc đã không ngừng lúc bóng gió, khi công khai dọa nạt Việt Nam. Đó là Thường Vạn Toàn – Bộ trưởng Quốc phòng, Phòng Phong Huy – Tổng tham mưu trưởng và Tôn Kiến Quốc – Phó Tổng tham mưu trưởng.

Việc các viên tướng lãnh đạo quân đội Trung Quốc đương nhiệm lên giọng uy hiếp láng giềng là động thái hiếm thấy, càng làm rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Bắc Kinh và lật tẩy những lời hoa mỹ giả dối của chính lãnh đạo quốc gia họ mà thôi.

Theo Giaoduc

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021