Published On: Thu, Apr 28th, 2016

BOJ duy trì ổn định chính sách tiền tệ tại cuộc họp chính sách tháng 4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định duy trì ổn định gói kích thích tiền tệ như hiện tại trong cuộc họp chính sách hàng tháng diễn ra vào ngày hôm nay (28/04), bất chấp những ảnh hưởng đến từ các “cơn gió ngược” trong nền kinh tế toàn cầu, đồng nội tệ mạnh, và tiêu dùng yếu.

Ngân hàng trung ương duy trì cam kết của mình sẽ tăng tiền cơ sở, hoặc tiền mặt và tiền gửi trong lưu thông, với tốc độ hàng năm là 80 nghìn tỷ Yên (tương đương 985,80 tỷ USD). Và cũng không thay đổi mức lãi suất cho vay tại – 0,1% áp dụng cho các tổ chức tài chính ở Nhật Bản.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) kêu gọi tăng lương để khắc phục giảm phát

Thêm vào đó, BOJ quyết định áp dụng một chương trình cho vay tới 300 tỷ Yên nhằm trợ giúp các ngân hàng hoạt động trong khu vực ảnh hưởng bởi trận động đất trong tháng này ở miền nam Nhật Bản.

Quyết định giữ mức tiền cơ sở này đã được thông qua bởi một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 8-1, trong khi quyết định của duy trì lãi suất – 0,1% đã được thực hiện bởi một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 7-2.

Thồng đốc BOJ – Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 3:30 chiều nay (06:30 GMT) để đưa ra giải thích về các quyết định chính sách lần này.

Trước đó, BOJ đã đánh úp thị trường trong tháng 1/2016 bằng việc áp dụng mức lãi suất – 0,1%  với chương trình mua tài sản khổng lồ của mình, được đặt tên là chương trình “nới lỏng định lượng và định tính” (QQE), trong một nỗ lực mới để thúc đẩy lạm phát lên mức mục tiêu 2%.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021