Published On: Mon, Jul 29th, 2019

Brazil: 720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

8 tên trộm có vũ trang đã mất chưa đến 3 phút để lấy cắp các thỏi vàng có tổng trị giá 30 triệu USD từ sân bay quốc tế ở Sao Paulo. Đây có thể là vụ trộm lớn thứ hai trong lịch sử Brazil.

Chiều 25/7, những tên tội phạm đã giả danh là cảnh sát liên bang lái xe SUV và xe tải sàn phẳng tới sân bay Guarulhos. Hình ghi lại trên camera an ninh cho thấy chúng ăn mặc giống cảnh sát, trùm kín đầu và ra lệnh cho các nhân viên sân bay. Một nhân viên sân bay đã sử dụng xe nâng để đưa kiện hàng chứa vàng vào sàn của chiếc xe tải.

2 chiếc xe cảnh sát bị những tên cướp bỏ lại ở hiện trường

2 chiếc xe cảnh sát bị những tên cướp bỏ lại ở hiện trường

Theo lãnh đạo sân bay, số vàng này dự kiến sẽ được chuyển tới Zurich và New York. 720kg vàng dưới dạng thỏi có tổng trị giá 30 triệu USD.

Trong lịch sử Brazil cũng đã xuất hiện không ít vụ trộm lớn. Trong vụ lớn nhất diễn ra vào năm 2005, những tên trộm đã ăn cắp 67 triệu USD (theo thời giá lúc đó) từ chi nhánh NHTW Brazil ở Fortaleza. Năm 2017 những tên trộm đào hầm đến kho tiền của ngân hàng Banco do Brasil nhưng đã bị phát hiện. Các vụ ăn cắp tiền từ cây ATM, tấn công xe tải chở hàng thường xuyên diễn ra.

Trước vụ cướp vàng lần này, những tên tội phạm đã bắt cóc người thân của 1 nhân viên tại Brink’s Co, công ty an ninh và vận tải phụ trách kiện hàng. Người này bị bắt phải cung cấp thông tin chi tiết về kiện hàng.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng