Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Brazil đang trên bờ vực của sự thiếu hụt cà phê cung ứng ra thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vấn đề khô hạn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Brazil, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đang dần lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng cà phê ra thị trường. 

>> Xem thêm cập nhật: Giá cà phê hôm nay

Năng xuất cây cà phê có thể giảm xuống dưới 50 triệu bao trong mùa thu hoạch tới, một sự tổn thất đáng kinh ngạc khi so sánh với năng suất tiềm năng được dự tính là 58 triệu bao cà phê.  Dẫn đến tình trạng giá của hạt cà phê Arabica, 1 laoij cà phê được ưa chuộng nhất trên thị trường dưới sự chế biến của Starbucks, đang gia tăng mottj cách mạnh mẽ.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua 25/02, giá cà phê đạt 1,75 USD/lb , mức cao nhất trong hơn một năm qua. Giá thậm chí có thể lên tới 2 USD/lb trong tương lai gần, theo như Bloomberg đưa tin .

Và giá cà phê quá cao có thể dẫn đến sự thất vọng của những người yêu thích cà phê sữa ở khắp mọi nơi, tạo ra một xu hướng sử dụng hạt cà phê giá rẻ hơn có thể làm ảnh hưởng xấu đến hương vị của cà phê hỗn hợp.

Giá cà phê Robusta tại Đông Nam Á, được biết đến với hương vị đắng và thường được tìm thấy trong các loại cà phê hòa tan, có thể bắt đầu sẽ được ủ rộng rãi hơn. Nhiều người ưa thích cà phê sẵn sàng thay thế, nếu chênh lệch giá tiếp tụcgia tăng.

Ngày càng nhiều người trên thế giới sử dụng cà phê mỗi năm, nên một vụ thu hoạch thấp kém sẽ khiến giá tăng vọt và khan hiếm nguồn cung ứng cà phê. Theo Bloomberg cho biết, nguồn cung cấp cà phê sẽ vượt quá nhu cầu với 400.000 bao trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post , một người mua cà phê cho rằng, các nước đang phát triển thì sản xuất cà phê, và các nước phát triển là thị trường tiêu thụ nó. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay thì tình trạng này sẽ không còn tiếp diễn nữa.

Kim Ionescu, một người mua và nhà quản lý công ty chế biến cà phê Counter Culture, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, trên thế giới hiện nay ngày càng nhiều người chọn uống cà phê với chất lượng tốt.

 

Minh Bảo/ Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021