Published On: Tue, Jun 21st, 2016

Brexit có thể cắt giảm GDP của Anh tới 2-7% vào năm 2030

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ khiến cho tổng sản phẩm trong nước (GDP) giảm từ 2-7% vào năm 2030, theo một báo cáo một gần đây của viện quản lý đầu tư AXA cho biết.

Báo cáo của AXA được đưa ra trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/06. Trên cở sở là bỏ phiếu để quyết định Anh sẽ ở lại hay rời khỏi EU, mặc dù giới chức trách đã kêu gọi các nhà đầu tư tự quản trị rủi ro nếu Brexit thực sự xảy ra.

“Cuộc trưng cầu dân ý ở Anh đã mở ra một “Pandora Box” của tình trạng bất ổn chính trị ở châu Âu, từ Ban-căng hóa để hội nhập sâu hơn”, báo cáo cho biết.

Các cuộc thăm dò của Financial Times hôm thứ 2 cho thấy khả năng hiện vẫn chia đều cho cả 2 bên.

Kinh tế anh - Kinh tế thế giới

AXA vẫn duy trì mức dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ ở mức 2,8% trong năm 2016, mặc dù đã đưa ra cảnh báo rằng tăng trưởng vẫn còn khá mong manh, với sự đình trệ trong sản xuất tại Hoa Kỳ được bù đắp bởi một gia tốc nhỏ trong khu vực đồng Euro và Nhật Bản.

“Theo dự kiến, tất cả các ngân hàng trung ương lớn đã lựa chọn không hành động, với dẫn chứng là những bất ổn kinh tế và chính trị đang đeo bám các quyết định của họ. Trong trường hợp Brexit xảy ra, chúng tôi mong đợi sẽ có một đợt bơm thanh khoản để làm dịu bớt những biến động trên thị trường. Nếu kết quả là Anh sẽ vẫn ở lại trong liên minh EU, thì sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn có thể sẽ lại nổi lên với triển vọng về đà tăng lãi suất của Fed trong tháng 7”, báo cáo cho biết.

Điều này có nghĩa là Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ công bố một phần mở rộng của chương trình mua trái phiếu vào tháng 9 tới đây do lạm phát sẽ vẫn tắt ngấm. Trong khi, ngân hàng trung ương Nhật Bản được dự kiến ​​sẽ thực hiện nới lỏng định lượng bổ sung trong mùa thu.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021