Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Cà phê của Indonesia đang được bán với giá cao hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà rang xay cà phê đang tăng cường mua cà phê Robusta trong các phiên giao dịch trong tuần này. Giá cà phê của Indonesia đang được bán với giá cao hơn so với giá tại thị trường Londo do có nhiều sự không chắc chắn về năng xuất cây cà phê của Indonesia.

Sản lượng cà phê đang được thu hoạch tại Indonesia, nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 trên thế giới sau Brazil và Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh trong tháng này, nhưng các nhà xuất khẩu đang phải đối mặt với tình trạng lượng khách hàng ngày thất thường từ các trang trại cà phê đến các cảng xuất khẩu chủ lực.

Giống cà phê Robusta của Indonesia luôn phải cạnh tranh mạnh mẽ với mặt hàng cà phê của nước láng giềng Việt Nam trên thị trường. Hạt cà phê Robusta có vị đắng được dùng để pha trộn với hạt cà phê Arabiaca chất lượng cao hơn để tạo ra một ly cà phê pha với chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, hạt cà phê Robusta còn được chế biến thành cà phê hòa tan.

Cà phê Sumatra loại 4,80% hạt kém chất lượng được giao dịch cao hơn so với giá ban đầu 10 USD/tấn trên thị trường kỳ hạn London, với mức giá không thay đổi so với tuần trước tại 30 USD/tấn. Một số nhà đại lý nói rằng người bán hàng ở Indonesia đã bắt đầu cung cấp hạt cà phê với mức giá thấp hơn giá tại London.

Một đại lý ở Sumatra cho biết, “sức mua từ các khách hàng ngày đạt 5.000 đến 6.000 tấn vào ngày 23/06. Nhưng từ ngày 24/06 đến ngày hôm nay, sức mua lại đạt khoảng 2.500 – 3.000 tấn/ngày. Tôi nghĩ rằng người mua đang hy vọng rằng Indonesia sẽ bán cà phê khi giá giảm giá, nhưng điều đó không xảy ra”.

Sản lượng cà phê của Indonesia có thể sẽ rơi vào mức thấp nhất trong 3 năm qua vào mùa vụ 2014 – 2015 do điều kiện thời tiết không thuận lợi, trong khi sức tiêu thụ trong nước lại cao hơn sẽ hấp thụ khoảng một nửa sản phẩm, theo như một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.

Vào cuối tháng 06/2013, hạt cà phê của Indonesia được bán với mức lợi nhuận  khổng lồ tại 200 USD, trong khi hạt cà phê Robusta lại được bán với mức lợi nhuận 90 USD.

Năm nay, cà phê của Việt Nam luôn được đề nghị bởi một mức giá thấp hơn so với giá giao kỳ hạn tại London. Trong khi đó, quốc gia này đã ước tính sản lượng cà phê được thu hoạch dẽ chạm mức kỷ lục với hơn 29 triệu bao 60 kg trong niên vụ tới bắt đầu từ tháng 10/2014. Loại cà phê 2,5% hạt bị hỏng được giao dịch với mức giá thấp hơn từ 10 – 15 USD tại sàn giao dịch London.

“Để có khả năng thu hút được các nhà nhập khẩu thì các nhà trồng cà phê của Việt Nam nên giảm giá cà phê hiện tại xuống khoảng 20 USD”, một đại lý tại Singapore cho biết.

Sự chênh lệch trong giá cà phê của Indonesia khó có thể đi xuống vì các nhà rang xay địa phương và các nhà kinh doanh nhà ở sẵn sàng trả cao lên.

Tính đến thời điểm này, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tại thị trường London đã tăng được hơn 19% trong năm nay, cùng với chu kỳ tăng giá của giống cà phê Arabica giao dịch tại Newyork nguyên nhân là do một đợt hạn hán khắc nghiệt kéo dài ở Brazil đã dấy lên sự gây lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021