Published On: Sat, Oct 18th, 2014

Cà phê Việt Nam thu hút người mua trước khi vụ thu hoạch lên tới đỉnh điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cà phê từ Việt Nam, nước sản xuất robusta lớn nhất thế giới bắt đầu giai đoạn thu hoạch, đang thu hút khách hàng nước ngoài nhiều hơn. Khách hàng đang chuyển khỏi cà phê giá đắt hơn của Indonesia.

Việt Nam và Indonesia, hai nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới được sử dụng chủ yếu cho cà phê hòa tan, chiếm khoảng 1/4 sản lượng cà phê thế giới. Indonesia đã kết thúc vụ thu hoạch trong khi vụ thu hoạch của Việt Nam sẽ đạt đỉnh điểm vào tháng tới.

Một thương nhân Việt Nam làm với một hãng châu Âu giao dịch robusta Indonesia cho biết “hiện nay vụ thu hoạch của Indonesia đã hoàn thành và giá của họ đắt hơn cà phê Việt Nam vì thế người mua đang chú ý nhiều hơn tới vụ thu hoạch của Việt Nam”.

Mức trừ lùi đối với cà phê robusta loại 2, 5% hạt đen và vỡ của Việt Nam xuất tháng 11,12 ổn định ở 90 USD/tấn so với hợp đồng tháng 1 trên sàn Liffe, trong khi các hồ sơ thầu có mức trừ lùi quanh 110 USD đến 120 USD/tấn.

Cà phê Việt Nam thu hút người mua trước khi vụ thu hoạch lên tới đỉnh điểm

Cà phê Việt Nam thu hút người mua trước khi vụ thu hoạch lên tới đỉnh điểm

Như vậy, robusta được định giá ở mức 2.052 – 2.082 USD/tấn giá FOB cảng Sài Gòn, thấp hơn loại 4, 80% hạt khiếm khuyết của Indonesia, giá không đổi so với tuần trước tại 2.080 – 2.100 USD/tấn, FOB cảng Lampung.

Vụ thu hoạch của Indonesia đạt đỉnh trong tháng 6 và các nguồn cung cấp của vụ tới sẽ đến vào tháng 4 năm sau.

Hợp đồng robusta kỳ hạn tháng 11 trên sàn Liffe đóng cửa ổn định tại 2.155 USD/tấn vào hôm 15/10, trong khi arabica kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE giảm 2,7 chốt phiên tại 2,16 USD/lb sau khi dự báo mưa trong tuần tại bang trồng chính của Brazil.

Cà phê Việt Nam theo xu hướng giảm, xuống 41.600 đồng/kg vào hôm 16/10 tại Đắk Lắk, tỉnh trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, so với 42.000 đồng trước đó trong tuần.

Một thương nhân Việt Nam khác tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết “khách hàng không vội vàng chốt giao dịch do vụ thu hoạch vẫn chưa tới đỉnh điểm”.

Vụ thu hoạch niên vụ 2014/15 của Việt Nam được dự kiến đạt đỉnh trong nửa cuối tháng 11.

Một nông dân tại tỉnh Đắk Lắk cho biết thời tiết thuận lợi cho vụ thu hoạch. Việt Nam đã xuất khẩu 97.300 tấn cà phê trong tháng trước, giảm 0,4% so với tháng trước đó. Xuất khẩu trong niên vụ 2013/14 lên tới 1,66 triệu tấn tăng 17,7% so với một năm trước.

Trong tháng 10, tháng đầu tiên của niên vụ 2014/15, Việt Nam được dự kiến xuất khẩu 100.000 tấn, tăng vọt gần 64% so với cùng tháng năm trước.

Nguồn: Vinanet/ Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021