Published On: Tue, Mar 3rd, 2015

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng lập kỷ lục mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên hôm qua, từ S&P 500, Dow Jones đến Nasdaq Composite và Russell 2000 đồng loạt tăng lên cao chưa từng thấy.

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,6% lên 2.117,39 điểm, Dow Jones tăng 0,9% lên 18.288,63 điểm vào luc 16h00 tại New York. Cùng thời điểm, Nasdaq Composite cũng tăng 0,9% lên 5.008,1 điểm – ghi nhận lần đầu tiên trong 15 năm qua vượt mốc 5.000 điểm. Ngoài ra, chỉ số Russell 2000 cũng tăng 0,8% lên cao kỷ lục.

Khoảng 6,43 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn khối lượng giao dịch trung bình của 5 phiên gần đây nhất là 6,3 tỷ cổ phiếu. Chỉ số biến động chứng khoán VIX giảm 2,3% xuống 13,04 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng lập kỷ lục mới

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng lập kỷ lục mới

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh chủ yếu nhờ cổ phiếu của các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa tiêu dùng không thiết yếu tăng giá mạnh ở 1,2%. Trong khi đó,  trong đó cổ phiếu năng lượng giảm 0,7% do giá dầu Brent quay đầu giảm gần 5% xuống dưới 60 USD/thùng. Kết quả là, cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều tăng giá.

Cũng trong hôm qua, thị trường Mỹ đón nhận một loạt báo cáo kinh tế kinh tế tích cực. Cụ thể, PMI sản xuất Mỹ lên cao nhất 4 tháng trong khi chi tiêu và thu nhập cá nhân (đã điều chỉnh theo lạm phát) cũng đồng tăng 0,3% trong tháng 1.

Với đà cải thiện như vậy, thị trường đồn đoán rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ xem xét nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021