Published On: Mon, Jul 7th, 2014

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ giữa các quan điểm về hướng đi của giá vàng tuần tới được dự báo bởi những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này gần như là ngang nhau.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia khảo sát, thì có 18 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 7 người dự báo giá vàng sẽ tăng, trong khi 8 người khác nhận định giá sẽ giảm và 3 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ tăng nhẹ trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex đã giảm khoảng 3 USD so với tuần trước.

Những người nhận định giá vàng sẽ gia tăng trong tuần tới cho biết họ tin tưởng rằng giá vàng sẽ duy trì trên mức 1.305 USD/oz, mặc dù giá vàng đã giảm mạnh xuống một mức thấp trong ngày thứ 5 tuần này.

du-bao-gia-vang-7-7-2014

Các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ vẫn thấy rằng, giá vàng vẫn có thể tăng cao vào tuần tới. Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của DTN cho biết, trong trung hạn xu hướng cho các hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 8 vẫn sẽ tăng trên biểu đồ kĩ thuật hàng tuần. Và mục tiêu tiếp theo là ổn định giá ở mức 1.341,50 USD/oz.

Bob Tebbutt, chuyên gia tư vấn hàng hóa độc lập cho biết, biểu đồ giá vàng hàng tháng trong dài hạn cũng đang cho thấy những dấu hiệu gia tăng của vàng. “Tôi tin rằng thị trường vàng đang trên bờ vực của một động thái quan trọng. Mức hỗ trợ về mặt kỹ thuật là 1.200 USD/oz, và mức kháng cự tại khoảng 1.375 USD/oz. Tôi tin rằng thị trường vàng sẽ dịch chuyển theo hướng cao hơn trong năm tới. Trong ngắn hạn giá vàng sẽ phá vỡ mức 1.375 USD/oz vào tuần tới “.

Những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết những tin tức kinh tế hiện nay đang là yếu tố khiến giá của các kim loại quý giảm xuống.

Sterling Smith, chuyên gia kỳ hạn nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Citibank cho biết, “các bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 sắp tới sẽ rất mạnh mẽ là nguyên nhân khiến giá vàng giảm, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy sự thắt chặt trong quan điểm của FED, điều này luôn khiến giá vàng đi xuống. Thị trường đã có dấu hiệu dịch chuyển dưới mức 1.300 USD/oz tới ngưỡng 1.250 USD/oz”.

Những người dự báo giá vàng sẽ đi ngang hoặc trung lập cho biết họ kỳ vọng thị trường vàng sẽ ổn định sau khi có những biến động về giá gần đây.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021