Published On: Sat, Mar 1st, 2014

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Dự báo giá vàng) – Trong cuộc khảo sát vàng tuần này đa số các chuyên gia dự báo hàng đầu thế giới đã nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới.

Trong cuộc khảo sát vàng của Kitco News có tất cả 33 người tham gia, tuy nhiên chỉ có 19 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong đó, 6 người dự báo giá vẫn tiếp tục gia tăng, trong khi 12 người khác nhận định rằng giá vàng sẽ giảm xuống và 1 người còn lại cho rằng giá vàng giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường vàng hàng tuần bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Trong cuộc khảo sát tuần trước, các chuyên gia đã dự báo giá vàng sẽ tăng. Và tính đến trưa ngày thứ 6 (28/02), giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 1 USD/oz vào tuần này.

Đa số các nhà dự báo tham gia vào cuộc khảo sát nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới, đây là lúc mà kim loại quý màu vàng này cần có một sự điều chỉnh.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến cho biết, “giá vàng sẽ giao dịch ở mức thấp hơn vào tuần tới, với mục tiêu dao động quanh mức 1.300 USD/oz. Vàng không thể liên tục gia tăng như vậy vì nó là một mặt hàng kỳ vọng nói chung cần được có một sự điều chỉnh giảm dần. Tâm lý lạc quan về chỉ số CRB Index đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2011 trong  tuần này và số thị trường mua vàng kỳ hạn đang có những dấu hiệu cho thấy sức mua giảm dần do chúng tôi đóng cửa trong tuần này “.

Một vài người khác chỉ ra rằng việc nhu cầu mua vàng vật chất tại các thị trường châu Á tăng đã khiến giá tăng, ngay sau đó, việc giá tăng cao sẽ làm cản trở chu kỳ tăng giá vàng.

Những người dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục gia tăng vào tuần kế tiếp cho biết trong ngắn hạn xu hướng đi lên trên biểu đồ kỹ thuật vẫn còn khá mạnh mẽ. Ngoài ra, tình trạng bất ổn địa chính trị ở một số nước và thị trường mới nổi đã thúc đẩy nhu cầu dự trữ vàng.

Ông Bob Tebbutt, nhà quản trị tài sản rủi ro của ARMOUR cho biết, “xu hướng gia tăng của vàng có thể sẽ tiếp diễn vì những vấn đề căng thẳng giữa Ukraine với Nga, và lo lắng việc Mỹ trở lại qui mô của gói kích thích kinh tế, sẽ khiến đồng USD yếu đi và những lo ngại rằng thị trường chứng khoán sẽ lâm vào bế tắc. Trong ngắn hạn, thị trường vàng có thể đang diễn ra tình trạng đầu cơ do vấn đề ngoại giao của Nga với Ukraine ngày càng căng thẳng”.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021