Published On: Sat, Oct 11th, 2014

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quan điểm giữa của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Kitco News về hướng đi của giá vàng trong tuần tới khá là ngang bằng nhau, tuy nhiên tỷ lệ dự báo giá sẽ cao hơn vẫn chiếm ưu thế hơn.

Trong số 37 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 10 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 9 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 28 USD so với tuần trước.

du-bao-gia-vang-tuan-toi-tu-13-10-2014

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ tin rằng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ việc giá vàng tăng trở lại từ ngưỡng 1.180 USD/oz trong tuần này.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết: “Dường như chúng tôi đang được chứng kiến một sự giao dịch khá tích cực, vì vậy tôi vẫn tiếp tục tin rằng giá sẽ tăng trong tuần tới. Điều này có thể là sự khởi đầu cho một điều gì đó lớn hơn, nhưng ít nhất là không để giá giảm xuống dưới mức 1.180 USD/oz”.

Những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết họ tin rằng đà tăng của vàng trong tuần này chỉ là tạm thời.

Bob Tebbutt, giám đốc quản trị tài sản rủi ro của Armour cho biết, “Tôi không tin rằng việc mức thấp 1.183 USD/oz được thiết lập vào đầu tuần sẽ kéo dài. Trong khi, sự hỗ trợ của giá Bạc đã bị phá vỡ và đi xuống một mức thấp hơn, vì vậy tôi thấy không có lý do gì mà giá vàng lại không thể phá vỡ mức 1.183 USD/oz và cũng hướng tới một mức giá thấp hơn”.

Bên cạnh đó, một số người tham gia khảo sát cho biết họ dự báo giá vàng sẽ đi ngang để củng cố lại những biến động gần đây.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures cho biết: “Tôi cho rằng vàng đang bị bán tháo ra thị trường và đồng đô la Mỹ đang tăng điểm một các mạnh mẽ. Nếu chúng ta có thể chốt phiên trên mức 1.218,7 USD/oz, hoặc trên mức trung bình trong 10 ngày qua ở khoảng 1.213 USD/oz, thì tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là giá vàng có thể được ổn định vào tuần tới. Nó sẽ tăng dần lên nếu chúng ta có thể duy trì giá ở ngưỡng 1.215 – 1.230 USD/oz”.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021