Published On: Sun, Nov 23rd, 2014

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ gia tăng.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong cuộc khảo sát vàng Kitco News, có tất cả 36 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 14 người dự báo giá sẽ tăng lên, trong khi 6 người khác nhận định giá sẽ xuống và 3 người còn lại thấy giá sẽ đi ngang hoặc không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần trước, đa số những người tham gia cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Tính đến 11:30 EST, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã tăng khoảng 15 USD/oz trong tuần.

Những người cho rằng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết nguyên nhân là do sự tăng giá của đồng đô la và lãi suất thị trường mở.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/11 - 28/11

Dự báo giá vàng tuần tới từ 24/11 – 28/11

Ông Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho biết: “Thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ cắt giảm lãi suất và bơm thanh khoản vào hệ thống ngân hàng của họ và của ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) Mario Draghi đã sẵn sàng để áp dụng, đó là tất cả các phương tiện cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát, làm các chỉ số tăng lên. Chỉ số S & P 500 đã chạm mức cao kỷ lục, đồng đô la Mỹ tăng lên, giá vàng tăng. Quan trọng nhất là vàng vẫn tăng mạnh mẽ so với bạc và các mặt hàng công nghiệp như đồng và dầu”.

Ngoài ra, trước ngày 30/11 sẽ có một đợt trưng cầu vàng của Thụy Sĩ, nơi sẽ quyết định có hay không việc Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ cần phải tăng cường dự trữ vàng của mình.

Adam Button, biên tập viên, nhà phân tích tại Forexlive.com cho biết: “Tôi mong đợi một số lo lắng từ phía người bán và hứng thú từ người mua từ giờ cho đến buổi trưng cầu dân ý ở Thụy Sĩ”.

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ yếu hơn cho biết số liệu của Mỹ nói chung là tích cực là một lời nhắc nhở rằng Fed sẽ bắt đầu loại bỏ các chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Dan Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures cho biết, bây giờ mà ECB đã bắt đầu chương trình mua chứng khoán để kích thích nền kinh tế của họ, nó sẽ đè nặng lên đồng Euro và buộc giá đồng USD sẽ cao hơn.

Ông cho biết: “Với việc Fed không còn tiến hành nới lỏng định lượng nữa sẽ gây ra lãi suất thả nổi cao hơn. Điều này không phải là một kịch bản tốt đối với giá vàng”.

Những người nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập cho biết chu kỳ tăng hiện tại của giá vàng sẽ không kéo dài và thị trường có khả năng củng cố.

Frank Lesh, nhà môi giới và phân tích của FuturePath Trading cho biết: “Giá vàng quay lại mức 1.200 USD/oz, đây là mức độ quan trọng cho năm nay, một phần do các tùy chọn hết hạn vào thứ 2. Việc hạ lãi suất cho người tiêu dùng lớn nhất thế giới đối với vàng vật chất chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu đó và đã hỗ trợ giá vàng đối với động thái này. Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng đô la vẫn còn là một vấn đề đối với vàng và mặc dù nếu đồng USD giữ mức hiện tại, vàng sẽ không thể tăng nhiều hơn nữa. Do đó, tôi cho rằng vàng bị ràng buộc và trung lập”.

Đức Duy (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021