Published On: Thu, Jan 16th, 2014

Các chuyên gia tin tưởng vào sự triển vọng dài hạn của Vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng 2014 ) “100 năm trước, bạn không thể gọi tên người đứng đầu của hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới,”- Rogers nói với Mineweb. “Giờ đây, họ chẳng khác gì những ngôi sao.”

Tuy nhiên, Rogers cho biết trọng tâm nhỏ hẹp của thị trường chỉ tập trung vào Fed chứng tỏ sự can thiệp của ngân hàng này đang tăng lên và thậm chí là mang tầm quốc tế. Cái tên Bernanke tại Mỹ và Mario Draghi  tại châu Âu Mario Draghi ngày càng gần gũi với các hộ gia đình hơn.

“Ai ai cũng biết họ nhưng đó chỉ là khi các ngân hàng trung ương tích cực đổ tiền ra thị trường và mọi người đều hát những bài ca hân hoan”- ông nói.

Nhiệm kỳ của ông Bernanke sẽ chấm dứt vào tháng Giêng. Ông sẽ được nhớ đến với vai trò “là người đàn ông đặt nền móng cho sự sụp đổ của Ngân hàng Trung ương ở Mỹ. Họ đã có 3 ngân hàng trung ương ở Mỹ. 2 ngân hàng đầu tiên hai biến mất. Và cái thứ 3 liệu có biến mất trong thập kỷ tới?”

“Đây không được coi là một khả năng, đây chỉ là một xác suất.”- Rogers nói. “Mọi người sẽ nhận ra rằng những kẻ này đã dẫn chúng ta đi trên một con đường đầy chông gai. Bảng cân đối của Fed đã tăng 500% trong vòng 5 năm qua và rất nhiều trong số đó chỉ là rác rưởi.”

Giá vàng ngày 9/1/2014

Jim Rogers cảnh báo “Bernanke châm ngòi cho sự đổ vỡ cho FED”, ông tin vào triển vọng dài hạn của vàng

Khác với những gì ông làm trên các thị trường rộng lớn khác, Rogers không tích cực gom hàng khi đón nhận quyết định của FED ngay trước Giáng sinh về việc giảm dần chương trình mua trái phiếu. Thông báo này đã gây áp lực lớn lên giá vàng trong khi kéo chứng khoán Mỹ chạm tới mốc cao kỷ lục.

“Nhiều người cho rằng nền kinh tế Mỹ đã cải thiện và chúng ta không cần phải lo lắng bất cứ điều gì nữa. Tuy nhiên, ở một nơi nào đó dọc con đường mà họ đi, thị trường sẽ bắt đầu chững lại. Họ sẽ tiếp tục giảm dần cho tới khi nào nhận ra rằng thị trường đang bị tổn thương, sau đó,  họ sẽ cảm thấy sợ hãi và một lần nữa buộc phải nới lỏng các quy tắc của mình. Rõ ràng là, họ đang nhốt mình trong một chiếc hộp kín.”

Trong khi Rogers cho rằng việc in tiền hàng loạt là không vững chắc, trong ngắn hạn, ông vẫn kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ biến động theo mô hình parabol chứ không phải là sụp đổ.

“Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiết lộ họ sẽ in tiền không hạn chế”- ông nói. “Đó là lời của họ và họ đang làm điều đó. Khi nhìn lại 20 năm trước, mọi người sẽ cho rằng đó chính là thứ sẽ giết chết Nhật Bản, nhưng vào thời điểm này, tất cả số tiền không hạn chế và đầy kinh ngạc này cần phải đi đâu đó và rõ ràng là chúng đang chảy vào cổ phiếu Nhật Bản.”

Rogers thích vàng hơn cổ phiếu khai thác, thích tiền xu hơn vàng miếng nhưng lại cho rằng “không có thứ kim loại kích thích tôi mua vào lúc này.” Thuế nhập khẩu vàng tại Ấn Độ tăng cao được xem như hòn đá lớn nhất ngăn cản thị trường vàng đi lên.

“Ấn Độ đã phải chịu đựng tình trạng thâm hụt thương mại khổng lồ và 3 thành phần lớn nhất trong đó là dầu, vàng và dầu ăn. Họ không thể làm bất cứ điều gì đối với dầu hoặc dầu ăn, vì vậy họ buộc phải tấn công và đổ lỗi cho vàng. Vàng không hề gây nên những vấn đề mà họ phải đối mặt, vàng chỉ là một triệu chứng trong số các vấn đề của họ, tuy nhiên, các chính trị gia lại là những người có đầu óc khá đơn giản và họ đã tìm được câu trả lời cho mình thật dễ dàng.”

Đầu năm 2014 này, Rogers đặt niềm tin cho thị trường chứng khoán và tỏ thái độ trung lập đối với vàng. Về dài hạn, ông vẫn dành cho kim loại quý này cái nhìn sáng sủa: “Vàng sẽ là nơi ẩn náu duy nhất của thị trường”- ông khẳng định.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021