Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

Các doanh nghiệp Anh kêu gọi chính phủ đầu tư để giải “câu đố năng suất”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà sản xuất ở Anh đang kêu gọi chính phủ có nhiều hành động hơn để cân bằng lại nền kinh tế nhằm giải quyết “câu đố năng suất” mà các nhà kinh tế học chưa có lời giải từ sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Theo một cuộc khảo sát từ Tổ chức các doanh nghiệp sản xuất EEF, các doanh nghiệp ở Anh đã xoay xở với “câu đố năng suất” nhanh hơn rất nhiều so với các thành phần kinh tế khác, với 64% các doanh nghiệp được ghi nhận năng suất tăng lên trong 2 năm qua.

Năng suất sản xuất đã vượt qua cả khu vực dịch vụ và nền kinh tế Anh nói chung trong 2 thập kỉ trước thời kì 2014.

EEF đang kêu gọi chính phủ đưa ra các chính sách và chiến lược công nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp.

“Đây là con số tăng trưởng mạnh nhất, song nếu nền kinh tế Anh cân bằng hơn thì con số ấy đã có thể cao hơn nữa”, Terry Scuoler, giám đốc điều hành EEF nói.

Xem thêm: Sản lượng dầu mỏ của Anh sẽ chỉ còn một nửa trong năm 2025

Năng suất biểu thị lượng sản phẩm sản xuất ra trên số giờ tạo ra các sản phẩm ấy, đã ở mức gần 0 kể từ năm 2007. Từ năm 1971 đến năm 2007, tăng trưởng năng suất khá ổn định, vào khoảng 2%-3% mỗi năm.

Làm việc không hiệu quả, phân bổ nguồn vốn không hợp lí, chính sách yếu kém hay tăng trưởng kinh tế cứ tiếp tục đi xuống đều có thể là nguyên do cho việc năng suất sụt giảm, mặc dù các nhà kinh tế vẫn chưa nhất trí đưa ra cách giải quyết triệt để cho vấn đề này.

Tuy nhiên có nhiều lo ngại cho rằng sản xuất của Anh đang tụt lại phía sau, 49% người tham gia khảo sát đồng ý rằng Anh đang thua kém các quốc gia khác về năng lực sản xuất.

Nguồn: CityAm/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021