Published On: Wed, Sep 9th, 2015

Các đồng tiền châu Á tăng trở lại sau khi thị trường chứng khoán phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sự phục hồi trong thị trường chứng khoán toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với các đồng tiền tệ châu Á, điển hình là đồng Ringgit của Malaysia và Rupiah của Indonesia đã tăng từ mức thấp nhất trong 17 năm qua.

Sự phục hồi của thị trường cổ phiếu Trung Quốc đã thúc đẩy tâm lý thị trường và khiến đồng tiền tệ của các quốc gia sản xuất hàng hóa tăng theo.

Đồng Won của Hàn Quốc đã lên từ mức mức thấp trong 5 năm qua và đồng Baht của Thái tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 6 năm trở lại đây do chỉ số đô la của Bloomberg đã giảm 0,4 điểm vào đêm. Chỉ số MSCI của thị trường cổ phiếu khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã tăng 3,2%, ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2011.

Đồng Ringgit của Maylaysia đã tăng nhẹ khi dầu thô Brent mở rộng sự phục hồi lên mức 15% trong 2 tuần qua. Ringgit là đồng tiền là có hiệu suất tồi tệ nhất ở châu Á trong 12 tháng qua. Do Malaysia, là nước xuất khẩu ròng dầu thô lớn của khu vực châu Á, đã bị tổn thất trước đà tăng trưởng kinh tế chậm chạp ở Trung Quốc, kỳ vọng nâng lãi suất của Mỹ và một vụ bê bối trong nội bộ chính trị của nước này.

tien-te-chau-a-tuan-nay-tu-1-6-12

Chỉ số Bloomberg Commodity Index, trong đó bao gồm dầu thô, đã tăng nhẹ lên 1,4% .
Ở Hàn Quốc, chính phủ cho biết trong năm 2016 nước này sẽ áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ chưa từng có để vực dậy sự tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, sau khi xuất khẩu giảm mạnh trong tháng 8, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. Theo 16/18 nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg thấy Ngân hàng Hàn Quốc sẽ duy trì lãi suất ở mức 1,5% vào ngày thứ 6, trong khi 2 người còn lại dự báo lãi suất sẽ giảm 25 điểm.

James Huh, một nhà kinh tế tại Công ty chứng khoán Samsung ở Seoul cho biết: “Chúng tôi mong đợi ngân hàng Hàn Quốc sẽ duy trì lãi suất cơ bản không thay đổi vì nó vẫn cần phải chờ đợi thêm những dấu hiệu tích cực trong vài tháng tới”.

Trong ngày giao dịch hôm nay, đồng đo la Đài Loan vẫn đang dẫn đầu mức tăng, với 1,4%, theo sau là mức tăng 0,7% của đồng Won. Đồng Ringgit tăng 0,7%, đồng Baht tăng 0,4% và đồng Rupiah tăng 0,2%, đồng Peso của Philippines duy trì ổn định, trong khi đồng Nhân dân tệ lại giảm 0,09%.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021