Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Các kho dự trữ cà phê tại các cảng xuất khẩu tăng kể từ niên vụ 2010-2011

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các kho dự trữ cà phê tại các cảng tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua vào tháng 9 của vụ mùa 2013-2014 tại hầu hết các nước, theo Volcafe Ltd cho biết.

Việc giá cà phê tăng mạnh kể từ tháng 2 đã đẩy mạnh bán ra, dẫn đến một sự gia tăng 2 triệu so với năm trước, theo ED & F Man Holdings Ltd cho biết trong một báo cáo qua thư điện tử vào ngày 31/10. Một bao cà phê nặng 60 kg (£ 132). Mặc dù, doanh số bán hàng đang chậm dần lại trong những ngày gần đây do giá cà phê giảm, Volcafe cho biết.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn cà phê giảm 2,8% vào tháng trước do dự báo rằng mưa sẽ xảy ra ở Brazil. Giá cà phê Arabica đã tăng 73% trong năm nay, trong khi giá cà phê Robusta tăng 23%, sau khi một đợt hạn hán kỷ lục xảy ra ở Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Đề cập đến vấn đề lượng mưa ở Brazil cần cho vụ mùa 2015-2016, Volcafe cho biết: “Đà giảm của giá đã chậm lại, và các nhà rang xay vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết”. Khối lượng giao dịch đã giảm “đáng kể” ở Brazil và Colombia, đây là 2 nước trồng cà phê Arabica lớn nhất thế giới được ưa chuộng bởi Starbucks (SBUX).

Các kho dự trữ cà phê tại các cảng xuất khẩu tăng kể từ niên vụ 2010-2011

Các kho dự trữ cà phê tại các cảng xuất khẩu tăng kể từ niên vụ 2010-2011

Mưa tại Brazil sẽ giúp quá trình ra hoa được thuận lợi, trong khi lại làm khó khăn cho quá trình làm khô hạt cà phê ở Colombia. Mưa lớn sẽ xảy ra trong hai tuần tới tại Espirito Santo và Zona da Mata tại Brazil.

Ở Guatemala nơi sản xuất cà phê Arabica nói chung sẽ tốt hơn so với năm ngoái do kích cỡ hạt tốt, theo Volcafe cho biết. Vụ thu hoạch cà phê của vụ mùa 2014-2015 bắt đầu vào tháng 10 đạt 3 triệu bao, tăng từ mức 2,9 triệu bao của năm trước, theo các nhà kinh doanh ước tính trong một báo cáo được đưa ra hàng quý vào tháng 9 vừa qua.

Nền thu hoạch của Ethiopia

Tại Ethiopia, nơi cung cấp 4,7 triệu bao cà phê trong niên vụ năm 2013-2014, tiến độ thu hoạch của vụ mùa mới đang tiến triển tương đối là tốt tại tất cả các vùng. Lô hàng xuất khẩu đầu tiên được dự kiến sẽ cập bến ​​trong 2 tuần tới, theo Volcafe cho biết.

Vụ thu hoạch sẽ tăng mạnh trong 2 tuần tới ở Việt Nam, nước cũng cấp khoảng 20% sản lượng hạt cà phê cho thị trường toàn cầu. Các thương nhân cho biết: thời tiết đang chuyển dần sang mùa khô. Theo Volcafe cho biết: Lượng mưa trong tháng 10 sẽ thấp hơn 60% so với mức trung bình trong 7 năm qua.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021