Published On: Tue, Oct 7th, 2014

Các luồng bán tháo của GLD tăng tốc trong quý III

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mức dự trữ vàng của quỹ tín thác vàng tiếp tục giảm, dẫn đầu là SPDR Gold Shares (cổ phiếu này được niêm yết trên sàn chứng khoán NewYork với mã là GLD), quỹ tín thác vàng ETF lớn nhất thế giới.

Nhìn vào thị trường ETP toàn cầu, các nhà phân tích tại Barclays cho biết trong 30 ngày qua chỉ có hai luồng dịch chuyển vào.

“Cổ phần ETP vẫn tiếp tục bị bán tháo vào đầu tháng Mười, và theo các ước tính sơ bộ cho thấy khoảng 34 tấn vàng đã bị bán ra trong tháng Chín và giảm 6.5 tấn trong tháng 10,” các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo công bố vào thứ Hai.

Theo số liệu của SPDR Gold Shares, cổ phiếu vàng sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 09/10/2008. Vào thứ Sáu cổ phần ETF ở mức 767,47 tấn.

Vào đầu năm nay, các luồng dịch chuyển vào GLD trong quý đầu tiên tương đối tốt khi mà cổ phần vàng đã tăng 18,46 tấn, cũng là lúc giá vàng thoát khỏi mức thấp nhất kể từ tháng 12. Tuy nhiên, áp lực bán đã tăng mạnh trong quý II, có khoảng 20,28 tấn vàng đã được bán từ tháng Tư đến tháng Sáu. Từ đó, những luồng chảy ra liên tục tăng lên trong quý III, tăng nhanh hơn so với doanh số bán hàng trong quý II. Trong ba tháng vừa qua, có khoảng 26.53 tấn vàng đã được bán từ GLD.

Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết các luồng chảy ra này chỉ làm theo những gì đang được nhìn thấy trong các thị trường đầu cơ, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Ông cho biết các rủi ro đối với vàng vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, ông không tin rằng vàng sẽ được bán ra với tốc độ của quý thứ ba. Do bất kỳ “trục trặc” trong các dữ liệu kinh tế mà không chắc chắn nền kinh tế Mỹ đang trên con đường hồi phục có thể tạo ra các chuỗi tăng ngắn hạn của vàng, ông nói thêm.

“Chắc chắn Fed sẽ tăng lãi nhưng chúng tôi không biết thực sự sẽ như thế cho đến việc tăng lãi suất xảy ra,” ông nói thêm. “Ngay bây giờ chúng ta đang định giá theo sự hoàn hảo nhất của việc tăng lãi suất. Bất kỳ dữ liệu cho thấy sự biến động trong nền kinh tế có thể tạo ra các mức đáng kể của giá vàng.”

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021