Published On: Wed, Dec 30th, 2015

Các nhà đâu cơ giảm mạnh vị thế bán đối với Vàng và bạc sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã giảm nhiều vị thế bán hơn so với vị thế mua đối với vàng và bạc khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 10 năm qua, theo các số liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn.

Trong tuần kết thúc ngày 22/12, theo báo cáo (COTR) cho thấy vị thế mua của các nhà đầu cơ đối với Vàng Comex giảm 3.638 hợp đồng xuống còn 79.979 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm mạnh hơn khoảng 10.795 hợp đồng xuống còn 100.041 hợp đồng. Tuy nhiên, theo các dữ liệu mới nhất cho thấy vị thế bán vẫn chiếm ưu thế trên thị trường vàng, chênh lệch giữa vị thế bán và mua là 20.062 hợp đồng.

Trong một nghiên cứu được công bố thứ ba, Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, lưu ý rằng các quỹ phòng hộ giảm gần 1/3 vị thế bán của họ.

Trong thời gian khảo sát, giá vàng Comex giao tháng 2 là khá ổn, mặc dù trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua, kim loại màu vàng kết thúc giai đoạn này với mức tăng hơn 1%.

Hansen lưu ý rằng vàng là một trong những mặt hàng duy nhất tăng giá sau khi Fed công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các dữ liệu cho thấy rằng vàng tăng giá do các hoạt động mua bù bán và điều đã khuyến khích các thương nhân khác để thoát khỏi vị mua của họ.

Vàng chật vật nhích nhẹ trước khi Fed bắt đầu cuộc họp

“Đà tăng của vàng đã kích hoạt đợt bán tháo trong các cược tăng giá, mà động thái này cho thấy đà tăng của quý kim vàng sẽ bị hạn chế trong giai đoạn này,” ông cho biết trong báo cáo của mình.

Tuy nhiên, Ted Sloup, chiến lược gia cao cấp tại iiTrader, cho rằng sự sụt giảm trong vị thế bán là do việc định vị thế đến cuối. Ông nói thêm rằng mặc dù vị thế bán giảm nhưng nó vẫn ở gần mức kỷ lục.

“Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi chúng tôi quay trở lại những định mức trước đó,” ông nói.

Bàn về quyết định của Fed, Sloup cho biết thêm rằng kết quả tăng lãi suất đã được khá nhiều người kỳ vọng và không có bất ngờ gì lớn mà khiến các nhà quản lý tiền tệ điều chỉnh kỳ vọng của họ.

“Mọi người đều nhận được những gì họ mong đợi và giờ đây họ chỉ điều chỉnh vị trí của họ trước năm mới,” ông nói.

Tuy nhiên, Sloup thêm rằng ông vẫn thấy báo cáo COTR là một yếu tố tích cực trong cchiến lược kinh doanh ngược. Bởi vì các vị thế đầu cơ, ông vẫn thấy rủi ro giảm giá nhưng rất nhiều tiềm năng tăng giá. Nhưng để tạo ra được đợt mua bù bán ổn định thì giá vàng kỳ hạn phải tăng lên trên ngưỡng 1.088,30 USD/oz.

Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa với INTL FCStone, cho biết rằng mặc dù cược giảm giá của quỹ phòng hộ giảm xuống, nhưng ông vẫn thấy kim loại vàng có ít tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn.

“Kim loại màu vàng có khả năng đi ngang, do các quỹ đang xem xét chốt năm và tính toán cho năm sau,” ông nói.

Đối với quý kim bạc, vị thế mua tiếp tục tăng lên do các hoạt động mua bù bán áp đảo các hoạt động chốt lời.

Theo báo cáo COTR cho thấy vị thế mua của các nhà quản lý tiền tệ và nhà đầu cơ đối với bạc kỳ hạn giảm chỉ 357 hợp đồng xuống còn 50.223 hợp đồng. Đồng thời, vịt hế bán giảm 8.375 hợp đồng còn 39.607. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán là 10.616 hợp đồng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021