Published On: Wed, Jan 4th, 2017

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Các nhà đầu cơ tiếp tục cắt giảm vị thế mua vàng trong tuần thứ 7 liên tiếp

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Các nhà đầu cơ lớn tiếp tục cắt giảm vị thế mua đối với vàng kỳ hạn trong tuần thứ 7 liên tiếp, theo báo cáo mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hoá kỳ hạn của Hoa Kỳ.

Trong tuần tính đến ngày 27/12, giá vàng Comex giao tháng 2 tăng 5,20 USD lên đến 1.138,80 USD/oz.

>> Xem Thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online hôm nay ngày 04/01/2017

Mức chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán trong báo cáo CFTC phản ánh mức chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng và giảm. Giới thương nhân sẽ theo dõi dữ liệu này để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù nếu mức chênh lệch này quá cao hay quá thấp được xem là dấu hiệu thị trường vượt mua hoặc vượt bán, và đây chính là thời cơ chín muồi để điều chỉnh giá.

India-gold

Trong báo cáo phân tách, các nhà quản lý tiền tệ cắt giảm 6.993 vị thế mua trong tuần tính đến ngày 27/12, đẩy vị thế mua xuống còn 130.595 hợp đồng. Trong khi đó, vị thế bán tăng thêm 3.446 hợp đồng, hoặc giảm lên đến 87.229 hợp đồng. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng hiện đang ở mức 43.366, giảm xuống từ 53.805 hợp đồng trong tuần trước.

Vị thế mua liên tục bị cắt giảm kể từ cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ vào ngày 08/11. Tại thời điểm đó, vị thế mua vàng ròng của các nhà quản lý tiền tệ đạt 173.637 hợp đồng.

“Vị thế mua đã giảm nhanh chóng do hoạt động thanh khoản kéo dài trong cả tháng 11 và 12,” Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro tại Walsh Trading cho biết. Sau đó ông nói thêm: “Rất nhiều người đã bị thua lỗ sau chiến thắng của Tổng thống đắc cử Donald Trump.”

Kể từ sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng, lãi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ đã tăng vọt, lần lượt gây sức ép với vàng do mối quan hệ nghịch đảo của chúng. Ngoài ra, cổ phiếu tăng mạnh làm giảm hứng thú mua tài sản an toàn, theo các nhà phân tích.

“Miễn thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng giá, thì nó sẽ vẫn hạn chế hoặc kiềm hãm thị trường vàng cho đến khi chúng tôi có được nhiều dữ liệu lạm phát hơn,” Lusk cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông cho biết, vàng đã khởi sắc trong những ngày cuối cùng của năm 2016.

“Bây giờ chúng tôi hy vọng giá vàng sẽ phục hồi trở lại gần ngưỡng 1.200 USD, tương tự như chứng khoán hy vọng tăng lên ngưỡng 20.000 điểm,” George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management cho biết. Nếu vàng có thể tăng trở lại ngưỡng này thì có thể khuyến khích hoạt động mua vào.

Trong khi đó, các nhà quản lý tiền tệ cũng đã cắt giảm tổng vị thế mua đối với bạc xuống còn 58.183 hợp đồng, giảm1.032. Đồng thời vị thế bán tăng thêm 2.828 hợp đồng lên đến 18.967. Đẩy mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc giảm xuống 39.216, từ 43.076 vào tuần trước.

Trong tuần này, giá bạc giao tháng 3 giảm 12,8 cent xuống còn 15,989 USD/oz.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguốn  Kitco/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Sản phẩm được gia công giống một bông hoa hồng nhung thật thu nhỏ. Hoa hồng mạ vàng 24K làm quà tặng ý nghĩa nhất ngày 8/3

Hoa hồng được mệnh danh là chúa của các loài hoa, với vẻ đẹp kiêu sa của mình hoa hồng biểu trưng cho phái đẹp. Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu bất diệt và niềm hạnh phúc tràn đầy. Chính bởi vì vậy nên trong tình yêu thứ được xuất hiện nhiều nhất chính […]

Phân tích

gold Quỹ đầu cơ lần đầu tiên tiến hành hoạt động chốt lời trong 3 tuần qua trên thị trường vàng

Các quỹ đầu tư đã tiến hành chốt lời lần đầu tiên trong ba tuần trong thị trường vàng khi giá kim loại này đạt gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, theo các số liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo thương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/02/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/02/2017 với những nội dung đáng chú ý: Chỉ số VN – Index lập đỉnh mới cao nhất trong 9 năm; Một số chợ đầu mối Hà Nội hoạt động chưa hiệu quả… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017