Published On: Sat, Feb 6th, 2016

Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ và nhà phân tích thị trường kỳ vọng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số hoạt động chốt lời vào hôm thứ sáu không hề làm giảm đi triển vọng tích cực trong ngắn hạn của kim loại màu vàng do hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường kỳ vọng quý kim vàng sẽ tiếp tục tăng giá, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Phố Wall và Main Street.

Mặc dù giá vàng có giai đoạn giảm xuống vào hôm Thứ sáu, nhưng giá vàng kỳ hạn đang chuẩn bị kết thúc tuần thứ ba liên tiếp trên lãnh thổ tích cực, với mức tăng hơn 3% và ở gần mức cao ba tháng.

Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp, các nhà đầu tư bán lẻ duy trì tâm lý tích cực, với hơn 80% các nhà đầu tư lạc quan về vàng. Trong tuần này có 1.417 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, mức cao kỷ lục. Trong số đó, có 1.213 người tham gia, chiếm 86%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; cùng lúc đó có 134 người, tương đương 9%, cho rằng vàng giảm; và 70 người, hoặc 5%, có quan điểm trung tính. Trong hai cuộc khảo sát trước đó, có 81% cho biết rất lạc quan về quý kim vàng.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Các chuyên gia thị trường cũng giữ tâm lý tích cực đối với thị trường vàng, mặc dù không quá cao như các nhà đầu tư bán lẻ. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 người trả lời, trong đó 11 người hay 61%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Trong khi đó, 39% chuyên gia, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn, không có ai có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Theo các nhà phân tích, vàng được hưởng lợi rất nhiều từ các dòng chảy an toàn, do quan ngại nền kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ kìm kẹp thị trường. Tăng trưởng toàn cầu yếu hơn dự kiến đẩy Fed trở lại trên băng ghế dự bị và không nâng lãi suất ở tất cả trong năm 2016. Ngày càng có nhiều kỳ vọng Fed không tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, hỗ trợ vàng.

Trong email gửi Kitco News, Bill C. từ Pearland, Texas, nói rằng ông thấy vàng là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng. “Vàng trong quan điểm của tôi là một trong số ít mặt hàng trên thế giới xứng đáng với trọng lượng của nó. Hầu hết các đồng tiền trên thế giới không xứng với loại giấy mà chúng được in, bao gồm đồng bạc xanh,” ông nói.

Trong khi vàng hưởng lợi trong bối cảnh bất ổn về tăng trưởng kinh tế, hầu hết các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì những cải thiện về mặt kỹ thuật. vào hôm thứ tư, lần đầu tiên kể từ tháng 10, giá vàng di chuyển trên đường trung bình trong 200 ngày qua và vào hôm thứ Sáu vàng đã được đẩy lên mức 1.164 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 28/10.

“Những “con bò” đang có các đà kỹ thuật hỗ trợ họ và chỉ số đồng bạc xanh giảm xuống,” Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco.com cho biết.

Nó cũng là thú vị để lưu ý rằng trong khi các nhà phân tích chủ yếu là lạc quan về vàng, tình cảm của họ là không phải không có một số đặt phòng.

“Tôi rất thích động thái dịch chuyển của quý kim vàng vào thời điểm này và động thái tăng lên mức 1.135 USD vào hôm thứ tư là động thái tốt mới nhất từ các nhà đầu tư tăng giá. Chắc chắn đà tăng có thể kết thúc trong tiêu cực nhanh chóng, nhưng bây giờ tôi đang ủng hộ các “con bò đực”,” Clive Lambert, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Futurestechs nói.

Một số nhà phân tích cho biết rằng họ nhìn thấy vàng trong tuần tới sẽ dao động quanh ngưỡng 1.180 USD hoặc thậm chí 1.175 USD.

Biện luận cho trường phái giá giảm, hầu hết các nhà phân tích nói rằng họ mong đợi có sự điều chỉnh giảm đối với vàng trong tuần tới, và sau tuần tới họ lỳ vọng giá vàng sẽ lại được đẩy lên cao hơn.

Ken Morrison, biên tập viên của Morrison trên the Markkets, nói rằng ông ta có thể thấy giá vàng quay trở lại khoảng 1.130 USD/oz. Ông lưu ý rằng vàng thậm chí có thể rơi xuống ngưỡng 1.100 USD hoặc thậm chí 1.080 USD/oz và vẫn duy trì xu hướng tăng hiện tại của nó.

“Tôi hy vọng vàng sẽ được điều chỉnh giảm hợp lý trong tuần tới trước khi đồng đô la ổn định trở lại,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021