Published On: Tue, Sep 24th, 2013

Các nhà đầu tư vàng đã cắt giảm mức tăng giá của vàng và vị thế chọn

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn – Trong tuần thứ hai liên tiếp, các nhà đầu cơ đã cắt giảm mức tăng giá của giá vàng và vị thế chọn giao dịch trong bộ phận Comex, sàn New York Mercantile Exchange, có thể thu hẹp mức độ rủi ro trước khi Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp, theo số liệu của chính phủ Mỹ.

Trong tuần kết thúc ngày 17 tháng 9, các nhà đầu cơ trong bản cam kết hàng tuần của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của báo cáo thương nhân cho thấy vị thế mua của họ về đối với vàng, bạc và bạch kim giảm trong cả báo cáo tài sản và các báo cáo phân tách, bao gồm cả palladium. Trong khi đó, về giá đồng, các nhà đầu cơ đưa ra vị thế ngắn hạn trong cả hai báo cáo, vị thế dài hạn được đưa ra trong báo cái phân tách và vị thế ngắn hạn được đưa ra trong báo cáo tài sản.

Viếc cắt giảm vị thế mua nói chung đã xảy ra do các thương nhân có thể đã trở nên thận trọng trước có cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, vào ngày 17 và 18/9. Vào thời điểm đó, thị trường dự kiến ​​Fed sẽ rút chương trình mua trái phiếu của mình khoảng 10 tỷ USD, tuy nhiên Fed không công bố bất kỳ thay đổi nào trong chương trình của mình. Các dữ liệu của CFTC được thông qua 17/9, điều đó có nghĩa là báo cáo này không bao gồm các chạy đua về giá trong ngày 19/9.

Giá kim loại đã dao động trong suốt tuần theo báo cáo này. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 54,60 USD/oz, xuống còn 1.309,4 USD như 17/9, trong khi giá bạc giao tháng 12 cũng giảm 1,232 USD, còn 21,784 USD. Tương tự như bạc và vàng, giá bạch kim giao tháng 10 cũng giảm 51,70USD, còn 1.422,40 USD. Nhưng ngược lại, giá palladium giao tháng 12 tăng 14,30 USD, giao dịch ở ngưỡng 706,95 USD. Giá đồng giao tháng 12 trên sàn COMEX giảm 3,95 cent xuống còn 3,2230 USD/pound .

Các tài khoản quản lý tiền đã cắt giảm mức tăng giá đối với giá vàng kỳ hạn và các quyền chọn, giảm vị thế mua giảm xuống còn đến 70.113 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Các tài khoản quản lý tiền đã cắt giảm 7,923 hợp đồng cho vị thế mua và thêm 6,893 hợp đồngvị thế bán. Điều đó có nghĩa không chỉ các nhà đầu  rút ra khỏi vị thế tăng giá, mà họ còn đang nghiêng về vị thế xuống giá.

Có thể trong báo cáo tuần tới sẽ hiển thị ít hơn các vị thế giảm giá tươi từ khi những người tham gia thị trường bị mất giá sau khi có sự tăng mạnh trong tuần trước. Các nhà sản xuất và các đại lý trao đổi vẫn còn duy trì vị thế bán, nhưng họ cũng giảm những vị thế này bằng cách cắt giảm một số lượng đáng kể các hợp đồng bán và thêm những hợp đồng mua.

Các nhà phi thương mại trong các báo cáo tài sản đã lặp lại vấn đề này. Họ đã giảm mạnh vị thế mua của họ, sau khi cắt giảm 8.189 hợp đồng mua và thêm 8,648 hợp đồng bán. Bây giờ họ đang giữ 93.829 hợp đồng mua, cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Giao dịch thương mại có vị thế bán, nhưng họ đã giảm các hợp đồng bán và thêm vào những hợp đồng mua .

Đây là lần đầu tiên trong 10 tuần qua mà vị trí bán tăng, HSBC cho biết.

Barclays cho biết theo như báo cáo này “vị thế đầu cơ vào giá vàng trên sáng Comex sáng sủa hơn vì mức tăng giá vào tuần trước, chuyển động mạnh theo hướng mà – chúng ta có thể thấy theo dữ liệu của tuần này ”

Vị thế mua của bạc cũng giảm xuống còn 13.992 hợp đồng, cắt giảm 2,238 hợp đồng mua và thêm 374 hợp đồng bán. Các nhà sản xuất có vị thế bán, đang cắt giảm vị thế bán bằng cách cắt giảm nhiều hợp đồng bán hơn hợp đồng mua. Các đại lý trao đổi có vị thế mua, nhưng chỉ thực hiện một điều chỉnh nhỏ để tăng vị trí đó bằng cách thêm một ít hợp đồng mua hơn là hợp đồng bán.

Trong báo cáo tài sản, các vị thế bán của bạc cho các nhà phi thương mại cũng giảm. Họ cắt giảm 1,618 hợp đồng mua và cắt giảm 59 hợp đồng bán. Bây giờ họ đang giữ 20.029 hợp đồng mua. Các nhà phi thương mại có vị thế bán, nhưng cắt giảm vị thế này bằng cách thêm nhiều hợp đồng  mua hơn hợp đồng bán.

Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch đã giảm giá bạc. Hãng cho biết “dự kiến mức giá ​​sẽ suy yếu hơn nữa trong các phiên họp và các tuần đến. Thất bại trong việc thúc đẩy mức giá cao hơn sau khi mức tăng giá vào tuần trước (một mô hình biểu đồ kỹ thuật) đã giữ sự chú ý vào mức giá thấp hơn 20 USD.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, tài khoản quản lý tiền về bạch kim rút lui khỏi vị thế mua, giảm 29.158 hợp đồng, đã cắt giảm hợp đồng mua và tăng vài hợp đồng bán. Các nhà phi thương mại cũng giảm vị thế mua, mà họ đang giữ 35.357 hợp đồng. Tương tự như vậy, họ cắt giảm tổng thể các hợp đồng mua và thêm vào chỉ một ít hợp đồng bán.

Giữa 2 báo cáo, palladium cũng bị dao động. Các tài khoản quản lý tiền trong báo cáo phân tách của palladium đã bỏ đi một vài hợp đồng mua, xuống còn 21.242 hợp đồng. Họ đã thêm một vài hợp đồng bán để giảm vị thế mua. Trong báo cáo tài sản, các nhà phi thương mại cũng đã có những thay đổi nhẹ, thêm một vài hợp đồng mua, để nâng vị thế mua lên 22.355 hợp đồng.

Lần đầu tiên trong năm tuần, tài khoản quản lý tiền thay đổi hợp đồng mua đồi với đồng. Họ hướng về vị thế bán bằng cách cắt các hợp đông mua và tăng các hợp đồng bán. Bây giờ họ đang giữ 3,807 hợp đồng bán. Trong báo cáo tài sản, các quỹ đã tăng gần gấp đôi vị thế bán, sau khi cắt giảm hợp đồng mua và tăng hợp đồng bán. Họ đang giữ 15,260 hợp đồng mua, vị thế mua lớn nhất kể từ đầu tháng 8.

Commerzbank cho biết các nhà đầu tư nên thận trọng về việc giảm mạnh trên giá đồng, đặc biệt là khi các tài khoản quản lý tiền cuối cùng đã nghiêng về vị thế bán. “Thái độ hoàn nghi của các nhà đầu tư thường là một dấu hiệu về sự phục hồi giá sắp xảy ra bởi vì các yếu tố tiêu cực đã được định giá”, họ nói.

 

Khôi Nguyên/ Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp