Published On: Sat, Jan 10th, 2015

Các nhà phân tích cho rằng thị trường vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần tới dự kiến sẽ không có điều gì mới về tình trạng của nền kinh tế, theo đó, giá vàng ít nhất vẫn sẽ duy trì được đà tăng của mình sau tuần đầu tiên của giao dịch trong năm 2015, theo một số nhà phân tích cho biết.

Các nhà phân tích nói thêm rằng nếu tiếp tục tập trung vào chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu, những lo ngại về cuộc bầu cử Hy Lạp sắp xảy ra và những lo ngại về bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng gia tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn giao dịch Comex chốt phiên ngày thứ 6 (09/01) tại mức 1.216,10 USD/oz, tăng 32,10 USD/oz, tương đương tăng 2,7% so với giá mở cửa ngày đầu tiên của năm mới 2015 vào ngày 02/01 tại mức 1.184 USD/oz. Đồng thời, giá bạc giao tháng 3/2015 cũng chốt tuần tại mức 16,419 USD/oz, tăng 68,9 cent, tương đương hơn 4% kể từ ngày thứ 6 tuần trước.

Trong khi không có một đà tăng giá nào lớn được dự kiến vào tuần tới, một thực tế rằng, vàng đã có thể chốt phiên trên vùng tâm lý quan trọng ở ngưỡng 1.200 USD/oz là một dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Các nhà phân tích cho rằng thị trường vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết rằng các dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn là một mối quan tâm, ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang trong quyết định về chính sách tiền tệ và kết quả là lãi suất sẽ tăng chậm hơn nhiều so với thị trường đang mong đợi.

Ông Lusk cũng đang kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ di chuyển ngang nhưng ông nhấn mạnh thêm rằng xu hướng đang nhích dần lên. “Tôi không nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng mạnh ngay lập tức nhưng tôi cũng không nghĩ rằng giá sẽ giảm mạnh một cách nhanh chóng. Thị trường vàng đã có một khởi đầu tương đối viên mãn trong tuần đầu tiên của năm 2015 và tôi nghĩ rằng thị trường đang có nhiều ràng buộc nên giá vàng vẫn sẽ được lợi”.

Ông lưu ý rằng một trong những lý do mà giá vàng giữ được phong độ trong tuần vừa qua là do thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh mẽ, nhu cầu đầu tư thay thế là tương đối cao. Nếu thị trường chứng khoán sụp đổ một lần nữa sau, thì chắc chắn giá vàng sẽ vươn lên mạnh mẽ.

Collin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng giá vàng sẽ vẫn ở trên mức 1.200 USD/oz do thị trường đang chịu áp lực từ mối quan tâm địa chính trị ở châu Âu. Ông cho biết: “Nói chung tôi thường lạc quan về giá vàng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó đánh đổi qua lại trước những gì ECB sẽ làm”.

Cieszynski nói thêm rằng ECB sẽ không đi đến quyết định cuối cùng cho đến ngày 22/01 vì vậy tất cả các thông tin trong tuần tới sẽ được dựa trên kỳ vọng, thêm một số biến động nhỏ trên cho thị trường.

Nhìn vào số liệu kinh tế Mỹ, tuần tới sẽ tương đối ảm đạm nhưng nó sẽ dạy sóng vào ngày thứ 4 với việc công bố doanh số bán lẻ trong tháng 12 và bản báo cáo của cục dự trữ liên bang Mỹ. Ngày tiếp theo, Cục Dự trữ Liên bang New York và Dự trữ Liên bang Philadelphia sẽ công bố chỉ số sản xuất khu vực của họ cho tháng 1. Và kết thúc tuần với việc công bố số liệu lạm phát giá tiêu dùng.

Avery Shenfeld, nhà kinh tế cao cấp của CIBC cho biết các số liệu kinh tế được công bố trong tuần tới sẽ không thể làm giảm đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, nhưng chỉ số giá tiêu dùng sẽ nhắc nhở rằng “lạm phát sẽ giảm sâu như các nhà kinh tế kỳ vọng”.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021