Published On: Tue, Sep 3rd, 2013

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Khoảng 80.000 thợ mỏ trong lĩnh vực vàng sẽ ngừng việc chiều nay sau khi cuộc đàm phán về mức lương giữa các công ty khai thác mỏ và Liên minh Quốc gia Mineworkers đi đến một bế tắc.

Tuần trước, một lời đề nghị cuối cùng từ các nhà sản xuất vàng đã bị từ chối bởi Liên đoàn thợ mỏ quốc gia (NUM), điều này được gọi sự xúc phạm.

Phát ngôn viên của NUM ,Lesiba Seshoka cho biết cuộc đình công sẽ bắt đầu vào ca đêm hôm nay theo thông báo đình công được gửi đến cho các nhà tuyển dụng.

Các nhà sản xuất vàng của Chamber of Mines đã đề nghị  tăng 6,5% trong mức lương cơ bản của hạng bốn và năm nhân viên, trong đó bao gồm các nhà khai thác đá.

Người lao động đề nghị 6% trong tiền lương cơ bản của hàng từ sáu đến tám người lao động, cũng như thợ mỏ, thợ thủ công và các quan chức. Ngoài ra, các khoản phụ cấp nơi ăn nghỉ sẽ tăng theo chỉ số giá tiêu dùng.

NUM được yêu cầu 7000 Rand một tháng cho lao động trên bề mặt và 8000 Rand cho công nhân làm việc dưới lòng đất.

Những nỗ lực để nhận được sự đàm phán ​​từ các nhà sản xuất vàng đã không thành công.

Trong khi đó, trong lĩnh vực xây dựng,  NUM đã từ chối tăng  10 % lương được cung cấp bởi các nhà tuyển dụng.

Công đoàn hiện đang yêu cầu tăng lương cho người lao động tối thiểu từ 4400 Rand đến 5500 Rand. Tổng cộng có 90.000 người lao động được tham gia vào cuộc đình công này, vào tuần thứ hai của họ trong ngày hôm qua.

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Cuộc đình công trong các lĩnh vực sản xuất xe hơi vào tuần thứ ba của họ trong ngày hôm qua.

Liên minh Quốc gia Metalworkers của Nam Phi (Numsa) cho biết các nhà sử dụng lao động đã đệ trình một đề nghị tăng 9% trong năm nay, 8,5% trong năm 2014 và 8,5% trong năm 2015, nhưng công nhân chỉ được chuẩn bị để có một sự tăng lương 10% cho mỗi năm.

Castro Ngobese, phát ngôn viên của Numsa cho biết, “Về nguyên tắc, chúng ta có thể nhận mức tăng có hai chữ số và không phải là một chữ số duy nhất”.

“Ngoài ra, sự hiểu biết rằng những người công nhân, phần lớn trong số họ đang phải đối mặt với một gánh nặng lớn của trợ cấp cho những người thất nghiệp trong gia đình và họ rằng chi phí sinh hoạt ở Nam Phi là quá cao.”

Ông cho biết công đoàn đang cam kết với các thành viên tại các nhà máy khác nhau để tìm ra những gì sẽ được chấp nhận để kết thúc hành động đình công này.

Các nhà sản xuất xe hơi đã mất đi 600 triệu Rand một ngày kể từ khi cuộc đình công của 30.000 công nhân bắt đầu.
Trong cuộc đình công ngành hàng không, các nhà sử dụng lao động phải quay trở lại bàn đàm phán tại một cuộc họp bởi CCMA ngày hôm qua.

Tuần trước, SAA đã rút khỏi các cuộc đàm phán, cáo buộc việc công nhân đình công đã đe dọa, xâm phạm gây thiệt hại về tài sản.

Cuộc họp đã được tổ chức giữa các  nhà quản lý và  công đoàn giao thông vận tải và liên minh công nhân của Nam Phi nhưng không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng vào chiều muộn. Khoảng 1300 nhân viên của bộ phận kỹ thuật của SAA đã đình công từ ngày 26 tháng 8, và yêu cầu  một sự gia tăng 12%.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp