Published On: Tue, Sep 3rd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Khoảng 80.000 thợ mỏ trong lĩnh vực vàng sẽ ngừng việc chiều nay sau khi cuộc đàm phán về mức lương giữa các công ty khai thác mỏ và Liên minh Quốc gia Mineworkers đi đến một bế tắc.

Tuần trước, một lời đề nghị cuối cùng từ các nhà sản xuất vàng đã bị từ chối bởi Liên đoàn thợ mỏ quốc gia (NUM), điều này được gọi sự xúc phạm.

Phát ngôn viên của NUM ,Lesiba Seshoka cho biết cuộc đình công sẽ bắt đầu vào ca đêm hôm nay theo thông báo đình công được gửi đến cho các nhà tuyển dụng.

Các nhà sản xuất vàng của Chamber of Mines đã đề nghị  tăng 6,5% trong mức lương cơ bản của hạng bốn và năm nhân viên, trong đó bao gồm các nhà khai thác đá.

Người lao động đề nghị 6% trong tiền lương cơ bản của hàng từ sáu đến tám người lao động, cũng như thợ mỏ, thợ thủ công và các quan chức. Ngoài ra, các khoản phụ cấp nơi ăn nghỉ sẽ tăng theo chỉ số giá tiêu dùng.

NUM được yêu cầu 7000 Rand một tháng cho lao động trên bề mặt và 8000 Rand cho công nhân làm việc dưới lòng đất.

Những nỗ lực để nhận được sự đàm phán ​​từ các nhà sản xuất vàng đã không thành công.

Trong khi đó, trong lĩnh vực xây dựng,  NUM đã từ chối tăng  10 % lương được cung cấp bởi các nhà tuyển dụng.

Công đoàn hiện đang yêu cầu tăng lương cho người lao động tối thiểu từ 4400 Rand đến 5500 Rand. Tổng cộng có 90.000 người lao động được tham gia vào cuộc đình công này, vào tuần thứ hai của họ trong ngày hôm qua.

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Các nhà sản xuất vàng đình công vào ngày hôm nay

Cuộc đình công trong các lĩnh vực sản xuất xe hơi vào tuần thứ ba của họ trong ngày hôm qua.

Liên minh Quốc gia Metalworkers của Nam Phi (Numsa) cho biết các nhà sử dụng lao động đã đệ trình một đề nghị tăng 9% trong năm nay, 8,5% trong năm 2014 và 8,5% trong năm 2015, nhưng công nhân chỉ được chuẩn bị để có một sự tăng lương 10% cho mỗi năm.

Castro Ngobese, phát ngôn viên của Numsa cho biết, “Về nguyên tắc, chúng ta có thể nhận mức tăng có hai chữ số và không phải là một chữ số duy nhất”.

“Ngoài ra, sự hiểu biết rằng những người công nhân, phần lớn trong số họ đang phải đối mặt với một gánh nặng lớn của trợ cấp cho những người thất nghiệp trong gia đình và họ rằng chi phí sinh hoạt ở Nam Phi là quá cao.”

Ông cho biết công đoàn đang cam kết với các thành viên tại các nhà máy khác nhau để tìm ra những gì sẽ được chấp nhận để kết thúc hành động đình công này.

Các nhà sản xuất xe hơi đã mất đi 600 triệu Rand một ngày kể từ khi cuộc đình công của 30.000 công nhân bắt đầu.
Trong cuộc đình công ngành hàng không, các nhà sử dụng lao động phải quay trở lại bàn đàm phán tại một cuộc họp bởi CCMA ngày hôm qua.

Tuần trước, SAA đã rút khỏi các cuộc đàm phán, cáo buộc việc công nhân đình công đã đe dọa, xâm phạm gây thiệt hại về tài sản.

Cuộc họp đã được tổ chức giữa các  nhà quản lý và  công đoàn giao thông vận tải và liên minh công nhân của Nam Phi nhưng không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng vào chiều muộn. Khoảng 1300 nhân viên của bộ phận kỹ thuật của SAA đã đình công từ ngày 26 tháng 8, và yêu cầu  một sự gia tăng 12%.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017