Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Các quỹ ETF thi nhau mua vàng, số lượng nắm giữ vượt 2.000 tấn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi Anh bỏ phiếu rời EU khiến thị trường tài chính quốc tế rúng động, giá vàng thế giới hiện đang ở mức cao nhất trong hơn 2 năm do mức độ chịu đựng rủi ro của nhà đầu tư sụt giảm mạnh.

Lần đầu tiên kể từ tháng 7/2013, tổng lượng vàng được các quỹ ETFtrên toàn thế giới nắm giữ đã vượt qua mốc 2.000 tấn. Quyết định rời EU của Anh cùng với dự đoán cho rằng Mỹ sẽ không nâng lãi suất khiến nhà đầu tư đổ xô đi tìm các tài sản an toàn.

Xem thêm: Giá vàng tăng đột biến, Ngân hàng nhà nước cảnh báo người dân

Theo số liệu thống kê của Bloomberg, các quỹ ETF dõi theo giá vàng đã mua thêm 4,1 tấn vàng trong ngày hôm qua (6/7), nâng mức nắm giữ lên 2.001,4 tấn. Trước đó, ngày 5/7 ghi nhận mức tăng kỷ lục 38,1 tấn trong 1 ngày – cao nhất kể từ năm 2009.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày hôm nay | Gia vang BTMC hôm nay

Dòng tiền đổ vào vàng tăng mạnh, cùng chiều với đà tăng của giá vàng.

Sau khi Anh bỏ phiếu rời EU khiến thị trường tài chính quốc tế rúng động, giá vàng thế giới hiện đang ở mức cao nhất trong hơn 2 năm do mức độ chịu đựng rủi ro của nhà đầu tư sụt giảm mạnh.

Xem thêm: Nhà phân tích RBC dự đoán thị trường vàng sắp tới sẽ có đợt điều chỉnh giảm

Trong báo cáo mới được công bố, ngân hàng UBS nhận định giá vàng đang ở giai đoạn đầu của một đợt tăng giá mới. Ngân hàng ANZ cũng dự đoán vàng vẫn là tài sản đầu tư siêu hấp dẫn vì nhà đầu tư muốn tìm một “nơi tránh bão” để tránh xa những biến động trên thị trường tài chính. Thị trường vẫn biến động và do đó nhà đầu tư càng chú ý đến vàng hơn.

Vào thời điểm 8h sáng nay theo giờ Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.368 USD/ounce, đánh dấu phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp. Phiên hôm qua giá vàng chạm mốc 1.375 USD – cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Hải Long
Nguồn: Cafef/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021