Published On: Mon, Jul 21st, 2014

Các quỹ phòng hộ đã giảm đặt cược vào giá vàng tăng lần đầu tiên 6 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ phòng hộ đã giảm đặt cược vào giá vàng tăng lần đầu tiên 6 tuần qua khi vàng có đợt tăng giá dài nhất kể từ tháng 8/2011.

>> Cập nhật biến đông: Giá vàng ngà 21/7/2014

Theo số liệu của chính phủ Mỹ, các nhà quản lý tiền tệ đã 8,5% giảm vị thế mua trong tuần đến 15/7. Tuần trước, giá vàng giảm 2%, lần đầu tiên kể từ tháng 5 và giúp giải phóng 1,38 tỷ USD giá trị hàng hóa thương mại được hội thuẫn bằng vàng.

Năm nay, giá vàng đã tăng 9%, cao hơn mức tăng của các loại hàng hóa khác, cổ phiếu và trái phiếu, một phần do căng thẳng giữa Nga và Ukraine làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn. Giá vàng được dự đoán sẽ đảo chiều khi kinh tế Mỹ tăng trưởng và Fed “cuối cùng” cũng tăng lãi suất, Ngân hàng thế giới (WB) cho biết trong báo cáo ra ngày 17/7.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Quỹ quản lý Tài sản Ngân hàng (Bank Wealth Management) ở Seattle – đang quản lý 120 tỷ USD, hôm 16/7, cho biết “Chúng tôi nhận thấy giá vàng nói chung sẽ giảm vì tăng trưởng kinh tế ngày càng rõ rệt. Chúng tôi cũng nhận thấy Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, có thể trong quý II năm tới”.

Giá vàng kỳ hạn giảm 0,8% kể từ cuối tháng 6 xuống 1.311 USD/ounce tại sàn New York và Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng cũng giảm 4%.

Lần đầu tiên trong 6 tuần quỹ phòng hộ giảm đặt cược vào giá vàng tăng

Lần đầu tiên trong 6 tuần quỹ phòng hộ giảm đặt cược vào giá vàng tăng

Theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC), vị thế mua vàng đã giảm xuống 131.971 hợp đồng (tương lai và quyền chọn) tính đến 15/7. Tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn trên giá giảm (short holdings betting on a drop) tăng 32%, mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Mặc dù chủ tịch Fed bà Janet Yellen cho biết chi phí đi vay sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp trong một thời gian nữa, nhưng các nhà phân tích tại Goldman Sachs Group Inc và JPMorgan Chase & Co vẫn đưa ra dự đoán về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất. Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn kế hoạch khi tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát tăng, James Bullard chủ tịch Fed St. Louis hôm 17/7 cho biết.

Năm 2013 giá vàng giảm 28%, mức cao nhất trong 3 thập kỷ, khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn và triển vọng tăng cường kích thích tiền tệ giảm đã kiềm chế nhu cầu đối với tài sản thay thế. Tỷ lệ việc làm tháng 6 tăng tại 33 bang và tỷ lệ thất nghiệp giảm tại 22 bang, theo số liệu của chính phủ hôm 18/7. WB dự doán giá vàng sẽ giảm xuống mức trung bình 1.230 USD/ounce vào năm tới từ ngưỡng 1.250 USD năm 2014 và 1.411 USD năm 2013.

Trong khi đó, trước tình hình căng thẳng leo thang tại Đông Âu và Trung Đông, các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản phòng hộ.

Giá vàng kỳ hạn hôm 17/7 tăng cao nhất trong 4 tuần sau sự cố máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại biên giới Ukraine-Nga khiến 298 người thiệt mạng.

Ít nhất 272 người Palestine, kể cả hàng chục trẻ em, và 2 người Israle đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến Israel-Hamas leo thang.

Quincy Krosby, chiến lược gia thị trường tại Newark, Prudential Financial Inc trụ sở tại New Jersey, đang quản lý hơn 1 nghìn tỷ USD, cho biết, người ta có xu hướng nhận thấy giá vàng tăng khi mọi người lo lắng. Việc tin rằng các sự kiện địa chính trị sẽ lại là tâm điểm chú ý, hoặc tại Ukraine và/hoặc Trung Đông, sẽ là lý do hợp lý cho việc tiếp tục mua vào.

Trong 5 ngày tính đến 17/7, các nhà đầu tư đã đổ thêm 251 triệu USD vào các quỹ ETF đang theo dõi hàng hóa, trong đó 187,6 triệu USD vào các loại hàng hóa hậu thuẫn bằng vàng.

Giá vàng kỳ hạn giảm 0,6% một ngày sau sự cố MH17, chứng khoán Mỹ tăng khi các nhà đầu tư tái tập trung vào viễn cảnh kinh tế sau khi doanh số bán của Google Inc, công ty lớn thứ 3 thế giới, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Đặt cược vào giá dầu tăng giảm 15% xuống 259.259 hợp đồng. Mỹ và EU đã tăng cường lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng, các công ty quốc phòng và năng lượng của Nga, kể cả OAO Rosneft, công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga.

Chỉ số đo vị thế mua 11 sản phẩm nông nghiệp giảm 18% xuống 422.799 hợp đồng, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021