Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Canaccord Genuity: Vàng tăng sớm hơn dự kiến do rủi ro lạm phát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nguy cơ tăng lạm phát và yếu tố theo mùa đã buộc hãng đầu tư toàn cầu Canaccord Genuity nâng triển vọng của họ đối với thị trường vàng và thị trường chứng khoán vàng sớm hơn dự tính.

Các nhà phân tích của Canaccord đã liên kết xu hướng tăng của quý kim vàng kể từ giữa mùa xuân năm nay, tuy nhiên, họ vẫn đang chờ đợi chính xác thời gian nhảy vọt của thị trường. Trong báo cáo đưa ra hồi 29/5, họ đã từng kì vọng rằng giá vàng sẽ tăng lên vào nửa cuối của năm nay – thời điểm mà theo truyền thống vàng thường có sự thể hiện tốt hơn.

Tuy nhên, các chuyên gia phân tích đã nâng triển vọng đối với thị trường vàng bởi sự thể hiện vượt trội của quý kim vào ngày 18/6, sau đà tăng ngày lớn hơn kì vọng của quý kim bởi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ.

Martin Roberge, giám đốc điều hành của mảng danh mục chiến lược đầu tư của hãng tại Bắc Mỹ, thận trọng cho rằng việc hãng Canaccord nâng triển vọng đối với giá vàng thời gian tới không có nghĩa đây là thời điểm bắt đầu thị trường con bò (thị trường giá lên) của kim quý. Tuy nhiên, họ đang nhìn thấy cơ hội tham gia vào thị trường kim loại quý này.

Canaccord Genuity: Vàng tăng sớm hơn dự kiến do rủi ro lạm phát

Canaccord Genuity: Vàng tăng sớm hơn dự kiến do rủi ro lạm phát

Ông nói: “Chúng tôi nhìn nhận đây là một cơ hội có thể giao dịch. Mọi thị trường con bò đều bắt đầu bằng xu hướng tăng tại thị trường con gấu, tuy nhiên, chúng ta phải đón nhận điều đó trước tiên!”.

Roberge cho biết, bởi kì vọng rằng lạm phát đang tăng lên, trong trung hạn, ông nhìn thấy niềm năng vàng sẽ đạt được ngưỡng trung bình 200 tuần và quanh vùng $1500/oz.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng Fed đang lo ngại về điều đó!”.

Trong một diễn biến khác, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã hạ mục tiêu tỷ lệ thất nghiệp xuống ngưỡng 6,5% trong thời gian tới, ông cho rằng ngân hàng trung ương sẽ có thể phải từ bỏ mục tiêu lạm phát ở ngưỡng 2% để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Nếu Fed sẵn lòng tạo nên rủi ro lạm phát, các nhà đầu tư có thể mua các tài sản chống lại lạm phát!”, ông nói.

Tiếp lời: “Áp lực lạm phát, đặc biệt là lạm phát giá nhiên liệu là hai yếu tố tích cực đối với giá vàng.”

Áp lực giá tiêu dùng tăng đáng kể trong tháng Năm, theo dữ liệu công bố bởi Bộ Lao động Mỹ. Vào ngày 17/6, Bộ này đã cho rằng sự điều chỉnh không theo mùa của CPI sẽ chạm tới ngưỡng 2,1%. Chỉ số giá tiêu dùng lõi, không bao gồm giá của thực phẩm và nhiên liêu, tăng tới 2% trong sự điều chỉnh không theo mùa, hướng tới ngưỡng mục tiêu của Fed.

Vào ngày 19/6, ngay sau cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang, Chủ tịch Fed Janet Yellen trong suốt cuộc họp báo của mình cho biết cam kết tiếp tục duy trì cam kết mục tiêu lạm phát 2% nhưng có phần bác bỏ mức CPI có đôi phần thái quá.

Tuy vậy, ông Roberge cho biết nỗ lực kiềm chế giảm phát của bà Yellen có thể không thành công. Lực cầu tăng đối với trái phiếu chống lạm phát kho bạc là một tín hiệu rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn sàng bảo vệ bản thân trước kì vọng rủi ro lạm phát tăng.

Ông nói thêm, nếu những kì vọng trên đều trở thành hiện thực, đó sẽ là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho thị trường kim quý.

“Chúng tôi thậm chí không cần phải thực sự nhìn thấy mức lạm phát cao hơn, chúng tôi chỉ cần nhìn thấy tất cả những nguy cơ!”, ông nói. “Đối với những người còn nhớ về giai đoạn đã qua, đây là thời kì tương tự như đã diễn ra hồi những năm 1993.”.

Kì vọng lạm phát trong suốt thời gian này khiến Fed buộc phải tăng lãi suất như hồi năm 1994.

Điều đó không chỉ là Cục dự trữ Liên bang nói về vấn đề “giảm phát”. Báo cáo của Canaccord đưa ra cũng lưu ý rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cũng đang cố gắng “ngăn chặn điều đó trước khi nền kinh tế toàn cầu đi xuống và chính sách nới lỏng tiền tệ trở nên bất lực.”.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021