Published On: Tue, May 21st, 2019

Cảnh báo của Fed về nợ doanh nghiệp chưa thể giúp vàng tăng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tóm tắt:

  • Vàng đang chưa tìm được một hướng đi rõ ràng trong phiên thứ Ba tại thị trường châu Á.
  • Diễn biến giá kim loại đã tạo ra một cây nến doji vào thứ Hai.
  • Chủ tịch Fed Powell cảnh báo về nợ doanh nghiệp nhưng chưa thể tác động tới vàng

gia-vang-hom-nay

Phân tích vàng:

Vàng đang chứng kiến sự giằng co trong những giờ đầu phiên châu Á sau khi hình thành một cây nến doji vào thứ Hai – dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán trên thị trường.

Kim loại quý vàng hiện đang được làm phẳng ở mức $1276 mặc dù có những bình luận thận trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Các nhà quản lý tài chính phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn nghiêm trọng về nợ doanh nghiệp gia tăng trong nền kinh tế Mỹ, Powell cho biết hôm thứ Hai, đồng thời bổ sung một số so sánh với bong bóng thế chấp dưới chuẩn trong thập kỷ trước.

Powell cũng nói rằng còn sớm để đưa ra phán quyết về thương mại và thuế quan tác động đến con đường chính sách tiền tệ.

Cho đến nay, lời cảnh báo của ông Powell đã thất bại trong việc tạo ra làn sóng mua vàng. Sự suy giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng không mấy giúp cải thiện nhu cầu trú ẩn đối với kim loại quý. Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,6% khi lệnh cấm Huawei gây ra sự bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Nhìn về phía trước, vàng có thể vẫn còn trên thế phòng ngự. Suy cho cùng, kim loại quý không có khả năng tạo xu hướng đi lên sau bình luận của Powell và nỗi lo sợ rủi ro trên thị trường chứng khoán cho thấy tâm lý đầu tư vàng là khá bi quan.

Theo đó, để thị trường tăng cao hơn thì giá phải ghi nhận bước đột phá trên mốc $1279 – mức cao của nến doji được tạo ra vào thứ Hai. Điều đó có thể xảy ra nếu đồng đô la Mỹ – kẻ thù lớn nhất của vàng – bị suy yếu. Tuy nhiên, chỉ số USD hiện ghi nhận mức tăng nhẹ ở 98 điểm.

Các mức giá kĩ thuật:

  • R3: $1285,79
  • R2: $1282,4
  • R1:1280,69
  • PP: $1277,3
  • S1: $1275,59
  • S2: $1272,2
  • S3: $1270,49

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 20/9: Đà tăng chững lại

Đợt điều chỉnh giá của công ty CP miền Bắc lần này chỉ tác động nhất thời, hiện giá heo hơi tại các địa phương không ghi nhận tăng. Sau khi Công ty CP miền Bắc điều chỉnh tăng giá heo thịt lên 47.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với trước đó, chỉ tác động lên phiên […]

Phân tích

vanggettyimages3_apgz Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/9 (cập nhật)

Thứ Năm (19/9), giá vàng không ghi nhận nhiều biến động sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó vì sự thiếu rõ ràng trong triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khiến các nhà đầu tư thận trọng. Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng