Published On: Wed, Oct 7th, 2015

Capital Economics: Một số nhà đầu tư vẫn còn do dự đối với thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tiếp tục mở rộng đà tăng của mình kể từ hôm thứ sáu trước, nhưng một công ty nghiên cứu lưu ý một số nhà đầu tư vẫn còn do dự đối với thị trường vàng.

Vào hôm thứ ba, quý kim vàng đã tăng trưởng trên diện rộng; Tuy nhiên, vàng là mặt hàng tăng nhẹ nhất trong các kim loại quý, chạm mức cao tại 1.151 USD/oz, tăng ít hơn 1%. Mức tăng của vàng rất nhỏ so với quý kim bạc – tăng 2,4%, sau khi chạm đường trung bình trong 200 ngày qua và mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua tại 16,090 USD/oz. Bạch kim và palladium cũng tăng lần lượt là 2,7% và 3,7%.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã giao dịch ở mức 1.145 USD/oz, tăng 0,65% trong ngày.

Trong một nghiên cứu vào hôm thứ ba, Julian Jessop, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, cho biết họ vẫn lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn và những thay đổi trong kỳ vọng tăng lãi suất của Fed sẽ đẩy vàng lên mốc 1.200 USD/oz.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng kim loại màu vàng đã “không có hiệu suất khá tốt như dự kiến, khi mà lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng đô la bước vào những đà sụt giảm mới.”

Giá vàng ngày 31/8/2013

Mặc dù vàng đã thành công tăng lên mức trần của của tháng 9 nhưng nhiều nhà phân tích đã cho rằng vùng kháng cự chính của vàng vẫn còn cao hơn mức giá hiện tại, nằm giữa mức đỉnh của tháng 8 tại 1.170 USD/oz và mức trung bình trong 200 ngày qua tại 1.178,80 USD/oz.

Jessop cho biết dường như có ít nhất hai yếu tố đằng sau hiệu suất kém của quý kim vàng; đầu tiên là tâm lý tiêu cực chung trong toàn thị trường vàng. Trong một biểu đồ, Capital Economics cho rằng vàng cho thấy một số tương quan với đồng, mà đồng là mặt hàng phỉa chịu nhiều áp lực trong cả năm nay. Vào hôm thứ ba, loại đồng hạng A trên sàn giao dịch London đã tương đối bằng phẳng trong ngày.

Yếu tố thứ hai mà Jessop lưu ý là thiếu lạm phát, điều này sẽ làm giảm vai trò của vàng như là một phòng ngừa lạm phát. Jessop cho biết thêm rằng giá dầu thấp và tốc độ tăng lương yếu là những nhân tố chính tạo nên môi trường giảm phát.

“Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi những cơn gió ngược đối với vàng,” ông nói. “Thay vào đó, chúng tôi hy vọng kim loại màu vàng sẽ phục hồi với những tin tức về sự cải thiện nền kinh tế ở Trung Quốc, trong khi kỳ vọng lạm phát sẽ tăng trở lại do giá dầu tăng và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.”

“Thật vậy, những cơn gió ngược lạm phát tạm ngừng lại trong hầu hết các nền kinh tế trong vài tháng tới do giá dầu thô giảm mạnh trong cuối năm 2014 so với các năm khác,” ông nói thêm.

Không chỉ Capital Economics cho rằng giá vàng sẽ chốt năm tại 1.200 USD/oz, Jessop còn bổ sung thêm rằng công ty vẫn duy trì triển vọng của mình rằng vàng sẽ tiếp tục tăng điểm, kết thúc năm 2016 ở mức 1.400 USD/oz.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021