Published On: Wed, Sep 2nd, 2015

Capital Economics: Vàng sẽ tăng trong Q4 sau khi Fed tăng lãi suất trong tháng 9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng có thể bị tổn thương nhiều hơn trước khi phục hồi trở lại do Fed vẫn có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng này của mình, theo một công ty nghiên cứu cho biết.

Trong một nghiên cứu được công bố vào hôm thứ hai, Capital Economics tại Anh cho biết rằng họ nghĩ rằng ngân hàng trung ương Mỹ vẫn đang trên đà tăng lãi suất vào ngày 17/9, và có thể đẩy giá vàng xuống ngưỡng 1.050 USD/oz vào cuối của quý III.

Tuy nhiên, Julian Jessop, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics và cũng là tác giả của báo cáo cho biết thêm rằng họ vẫn lạc quan rằng giá vàng sẽ kết thúc năm nay ở mức 1.200 USD/oz.

Jessop cũng cho hay rằng khá thất vọng khi giá vàng không được đẩy lên cao hơn trong tháng 8 trong khi thị trường quan ngại về nền kinh tế suy yếu của Trung Quốc gây ra hoảng loạn đáng kể trong thị trường toàn cầu, mà điều này đã làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ và làm suy yếu đồng bạc xanh.

Thời điểm khó khăn để dự đoán giá vàng năm 2014|Nhận định thị trường

Trong thời gian cao điểm của thị trường bất ổn, giá vàng giao tháng 12 chỉ được đẩy lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua tại 1.169,80 USD/oz. Dữ liệu gần đây từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy rằng hầu hết đà tăng trưởng của quý kim vàng là kết quả của hoạt động mua bù bán chứ không phải từ các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng phản ứng nước đôi này phần nào phản ánh sự sụp đổ niềm tin của nhà đầu tư vào hàng hóa nói chung – ít nhất vàng cũng tốt so với các kim loại khác (kể cả bạc),” Jessop đã viết. “Một số người cũng có thể lo lắng về tác động của sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu vàng của các hộ gia đình tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc. Và suy đoán rằng việc nới lỏng quản lý của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đối với đồng nhân dân tệ có thể có nghĩa là có ít nhu cầu để tích lũy dự trữ chính thức hơn, bao gồm cả vàng.”

Jessop đã cho biết thêm rằng nhiều người quan ngại thị trường hàng hóa đang quá bán. Ông đã nhắc lại rằng ông kỳ vọng một quỹ đạo của việc tăng lãi suất, dẫn đến vẫn “mức lãi suất thấp trong lịch sử.”

Ông cũng cho rằng, triển vọng của nhu cầu vàng ở các thị trường mới nổi vẫn còn mạnh, và sẽ giúp hỗ trợ giá vàng trong trung hạn.

Capital Economics cũng có quan điểm tích cực đối với bạc, kim loại này khó thu hút đầu tư hơn vàng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021