Published On: Wed, May 8th, 2019

CEO của Sprott: Tương lai của vàng dựa trên Blockchain

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng thuộc về thị trường blockchain, theo Peter Grosskopf, CEO của Sprott. Ông là người đã nói rằng kim loại quý là tài sản mới tốt nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số.

1-4

Grosskopf nói với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money ở New York rằng:

Vàng sẽ không bao giờ đạt được sự chấp nhận của người tiêu dùng thường xuyên trong hộ gia đình trung bình.

CEO nhận định rất khó để vàng là một chỉ số thanh toán hàng ngày. Ông nói:

Vàng là một sự thay thế tiền tệ, và để trở thành một sự thay thế tiền tệ hiệu quả, nó cần được sử dụng bởi một cơ sở rộng lớn hơn.

Đó là Vàng kỹ thuật số. Tính đến gần đây, Sprott đã thực hiện một số liên doanh mới hợp nhất công nghệ blockchain kỹ thuật số hiện đại với các hoạt động giao dịch kim loại quý thông thường. Grosskopf biện minh cho quá trình chuyển đổi này với tuyên bố rằng tương lai của vàng là kỹ thuật số.

Mặc dù giống với bitcoin về độ bền, tính di động và tính thanh toán, Grosskopf vẫn cẩn thận chỉ ra lợi thế độc nhất của vàng kỹ thuật số – bảo mật của nó.

Nó còn càng an toàn hơn vì nó được hỗ trợ bởi kim loại vật lý và đang được theo dõi. Do đó, vàng khó có thể bị hack.

Nhận xét của Grosskopf được đưa ra khi tỷ lệ vàng-bạc đạt mức cao lịch sử, có giá trị cuối cùng là 86,94, mức cao nhất kể từ năm 1993. Vàng giao ngay cuối cùng ở mức $1284,80/oz, trong khi bạc giao ngay cuối cùng ở mức $14,85/oz.

Các nhận định từ Grosskopf như một sự bổ sung cho dự báo tăng giá của thị trường vàng. Nhận định vàng như ‘một con tắc kè hoa’, ông lập luận rằng nó có thể đạt được sự tăng trưởng đáng kể nếu thua lỗ xảy ra ở các thị trường kinh tế khác, chẳng hạn như lãi suất thực âm. CEO lập luận:

Vàng chủ yếu là một tài sản phòng hộ, và cách rõ ràng nhất mà nó có thể xoay vòng ngay bây giờ là dành cho các thị trường tài chính lớn, thị trường tín dụng và chứng khoán, để thay đổi giọng điệu của họ.

Trái ngược với thái độ ngày càng bi quan hiện tại xung quanh vàng, Grosskopf lưu ý sự gia tăng trong tâm lý vàng, cho thấy các nhà đầu tư tinh vi hơn đang tham gia vào thị trường. Ông nói:

Ngay bây giờ, không ai thích vàng và chúng tôi phản đối, và chúng tôi nghĩ rằng có những cơ hội đầu tư tuyệt vời trên thị trường vàng ngay cả khi nó không di chuyển.

Và khi vàng chạy nước rút, bạc sẽ đi theo Grosskopf nhấn mạnh. Ông nhìn thấy những cơ hội lớn hơn cho các nhà đầu tư bạc, tiết lộ rằng “các nhà đầu tư nói chung có xu hướng trở thành những người cuồng bạc thực sự bởi vì họ đang tìm kiếm động thái mạnh mẽ mà chúng tôi nghĩ rằng, nhân tiện, đang đến”.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng