Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

CFCT: Hoạt động mua bù bán đã hỗ trợ đẩy vàng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù các quỹ đầu cơ tiếp tục tiến sâu vào thị trường vàng, nhưng các hoạt động mua bù bán của họ đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong một năm qua, theo số liệu mới nhất từ ​​CFTC.

Theo báo cáo phân bổ trong tuần kết thúc ngày 16/2, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng cược mua của họ với vàng kỳ hạn khoảng 5.160 hợp đồng, đẩy con số này lên khoảng 126.219 hợp đồng. Đồng thời, cược bán ra giảm 15.217 hợp đồng còn 45.206. Mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán của thị trường vàng hiện đang ở mức 81.013 hợp đồng.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết trong nghiên cứu hàng ngày của họ rằng vị thế mua đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10.

Vàng tăng giá do ít có khả năng Fed tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ

Xem thêm: Nguồn gốc của tết thanh minh 3 tháng 3

Trong thời gian khảo sát, vàng đã có đợt tăng giá hàng ngay lớn nhất kể từ tháng 10/2011, và chạm mức cao nhất trong 12 tháng          qua tại 1.263,9 USD/oz do các hoạt động mua bù bán; Tuy nhiên, vào cuối thời gian khảo sát, vàng chỉ tăng 1,6%.

Vào hôm thứ hai, giá vàng giao tháng 4 chốt phiên tại 1.210,10 USD/oz, giảm 20,70 USD trong ngày.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù vàng gần như đã không ngừng tăng lên kể từ mức đáy trong tháng 12 của mình, nhưng thị trường vàng có thể đang mất đi một số động lực tăng giá.

Ole Hansen, giảm đốc chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết đà tăng của thị trường vàng có thể đang bị thanh khoản, tức là lời, mà động thái này có thể đẩy giá vàng xuống mức thấp tại 1.167,50 USD/oz.

Trong một email gần đây gửi Kitco News, Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp tại Thomson Reuters GFMS, cũng đồng ý rằng vàng có thể giảm trong thời gian gần đây do những hứng thú đầu tư mới trên thị trường vàng đã đẩy mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán lên 81.000 hợp đồng từ mức -27.000 hợp đồng vào đầu năm nay.

“Sự suy giảm trong giá vàng có thể chỉ tạm thời và chủ yếu là do các hoạt động chốt lời sau khi vàng chạm mức cao nhất trong năm,” bà cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường tại Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ cho biết rằng họ thấy thị trường tiếp tục tăng trưởng, do vị thế mua của thị trường vàng hiện chỉ bằng 77,5% vị thế mua ở mức đỉnh điểm trong 3 năm qua tại 153.237 hợp đồng.

Tương tự như vàng, các hoạt động mua bù bán đã đẩy vị thế mua của bạc lên gần mức cao nhất trong ba năm qua. Báo cáo phân tách cho thấy vị thế mua đầu cơ đối với vàng ký hạn đã tăng 1.849 hợp đồng đến 60.725. Đồng thời, vị thế bán giảm 6.128 hợp đồng xuống còn 13.004. Chênh lệch giữ vị thế mua và bán của thị trường bạc đang ở 47.721 hợp đồng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021