Published On: Tue, Jun 28th, 2016

CFCT: Quỹ đầu cơ đã tăng vị thế mua đối với vàng lên mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã mua vàng khi giá vàng giảm xuống trước cuộc trưng cầu của Anh về việc rời khỏi Liên minh Châu Âu, theo số liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Báo cáo hôm thứ Sáu cho thấy vị thế mua đầu cơ đối với vàng đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước.

Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc vào ngày 21/6, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng vị thế mua đầu cơ đối với vàng lên 17.436, đẩy con số này lên 274.936 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 3.732 hợp đồng xuống còn 24.528. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy chênh lệch giữ vị thế mua vàng bán của thị trường vàng đang ở mức 250.408 hợp đồng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay cập nhật liên tục

Cược tăng của vàng tăng hơn 9% so với tuần trước.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hứng thú đầu cơ vàng tiếp tục tăng lên vào tuần trước. Trước khi phát hành của dữ liệu, Hansen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng ông đã mong đợi vị thế mua của vàng giảm do đợi rớt giá của quý kim vàng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thị trường vàng đã vượt quá mong đợi, nhưng Hansen nói rằng có vẻ như thị trường này có chút tăng trưởng quá mạnh.

“Với nguyên tắc cơ bản ngày càng hỗ trợ cho vàng, vị thế mua tăng cao vẫn là một trong số ít những trở ngại trong ngắn hạn,” ông nói.

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng trong khi cuộc trưng cầu về Brexit khiến thị trường thêm bất ổn, thì cuộc họp của Fed trong tháng 6 đã giúp củng cố tâm lý lạc quan vào vàng.

Sắp tới, các nhà phân tích hàng hóa tại Citigroup cho biết họ nghi ngờ sức mua mạnh mẽ vào hôm thứ Năm và thứ Sáu sẽ vị thế mua của vàng lên ngưỡng 300.000 hợp đồng,” do có nhiều giao dịch mua vào mới và thanh toán bù trừ cho vị thế bán của hồi giữ tháng 6.”

“Vàng cũng đã tái khẳng định tình trạng như là nơi trú ẩn an toàn trong 2H, trong khi Fed vẫn giữ quan điểm chủ hòa và những lo ngại vĩ mô rộng hơn mà đã giữ vàng tăng nổi trước trưng cầu dân ý, càng hỗ trợ cho kim loại này,” họ nói trong một lưu ý vào hôm thứ hai.

Trong khi đó vị thế mua của bạc cũng đã đạt mức cao lịch sử.

Theo dữ liệu mới nhất của CFTC cho thấy vị thế mua của bạc cũng tăng trưởng đáng kể vào tuần trước. Báo cáo COT cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ đối với bạc Comex tăng 10.589 hợp đồng lên đến 87.674 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 3.570 hợp đồng xuống còn 12.096 hợp đồng. Chênh lệch giữ vị thế mua và bán của thị trường bạc ở mức 75.578 hợp đồng.

Nguồn; Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021